560 triệu đồng cho tổng giá trị giải thưởng cuộc thi “Người Việt viết sách”

0

Cuộc thi “Người Việt viết sách” lần 1 do Công ty Cổ phần Văn hóa Sách Sài Gòn (Saigonbooks) tổ chức; và thể lệ vừa được công bố sáng nay, 10-8.

Thông tin trên được đưa ra sau tọa đàm “Xuất bản một cuốn sách: dễ hay khó?” tại Cà phê thứ 7 – 19B Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TP.HCM do Saigonbooks tổ chức.

Theo ban tổ chức, cuộc thi Người Việt viết sách mong muốn tìm kiếm những tác phẩm mới thuộc dòng sách “phi văn học” (non-fiction) do chính người Việt viết ra. Cuộc thi hướng tới bốn mục đích: khơi dậy niềm say mê viết sách của người Việt; tìm kiếm, phát triển và tôn vinh những tác giả mới, tác phẩm mới; cổ vũ, hỗ trợ và hình thành các tủ sách tốt của người Việt; và tạo cơ hội đưa sách do người Việt viết ra thị trường thế giới.

Cuộc thi xét tuyển bản thảo thuộc các nhóm: sách nghiên cứu, sách thiếu nhi, sách viết về Sài Gòn, sách hồi ký, bút ký, khảo luận, sách giáo dục kỹ năng và một số loại sách khác thuộc nhóm phi hư cấu.

Theo đó, các tác phẩm dự thi phải viết bằng tiếng Việt, dành cho mọi đối tượng, lứa tuổi sống trong và ngoài nước. Đó phải là tác phẩm hoàn chỉnh, chưa từng công bố trên các phương tiện truyền thông báo chí (báo giấy, báo điện tử) và chưa từng được xuất bản dưới mọi hình thức. Ban tổ chức chập nhận các tác phẩm từng công bố một phần nội dung trên các trang trực tuyến cá nhân (facebook, blog…). Cuộc thi chấp nhận việc một tác giả gửi nhiều bản thảo và có thể được xét vào nhiều hạng mục giải.

Ban tổ chức cuộc thi cũng đưa ra một cơ cấu giải thưởng hấp dẫn xét trong tình hình giải thưởng sách tại Việt Nam ngày càng èo uột và hụt hơi hiện nay. Cụ thể: một giải nhất 100 triệu đồng, ba giải nhì 50 triệu đồng/giải, năm giải ba 30 triệu đồng/giải, mười giải khuyến khích 10 triệu đồng/giải. Riêng sách về Sài Gòn sẽ có hạng mục trao giải riêng, gọi là giải thưởng Sách về Sài Gòn: một giải nhất: 30 triệu đồng/giải, một giải nhì: 20 triệu đồng/giải và một một giải ba: 10 triệu đồng/giải.

Ngoài giải thưởng, những bản thảo được đánh giá tốt sẽ được Saigonbooks toàn quyền sử dụng, đầu tư ấn hành, tác giả được hưởng chế độ nhuận bút, bản quyền sách riêng.

Thời hạn nộp bản thảo dự thi từ 10-08 đến 17 giờ ngày 1-08-2017. Người dự thi email bản thảo theo địa chỉ: nguoivietvietsach@saigonbooks.com.vn; đặt tiêu đề email theo cú pháp: [Họ và tên người dự thi] Bản thảo dự thi “Người Việt viết sách”.

Theo SGtimes

LEAVE A REPLY