Bàn giao gần 7.400m2 đất quốc phòng cho TP.HCM

0
Vị trí đất bàn giao

Chiều 19-10, Bộ Quốc phòng đã tổ chức hội nghị bàn giao khu đất quốc phòng rộng gần 7.400m2 cho UBND TP.HCM.

Đại diện các bên thực hiện thủ tục bàn giao khu đất gần 7.400m2 – Ảnh: NAM TRẦN

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam – phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam – chỉ đạo buổi bàn giao.

Phần diện tích đất bàn giao được thu hồi từ việc giải tỏa 50 kiốt và 3 cây xăng trên đường Trường Chinh, đoạn mũi tàu Trường Chinh – Cộng Hòa đến ngã ba Trường Chinh – Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình.

Đây là các kiốt và cây xăng nằm trong phạm vi đất quốc phòng, phía ngoài hàng rào sân bay Tân Sơn Nhất.

Tuy nhiên, trong một thời gian dài, phần đất này cho người dân thuê làm kiốt, buôn bán đủ loại mặt hàng như cây cảnh, lồng chim, đá mỹ nghệ, bàn ghế trong khi nhiều người dân kỳ vọng khu đất được bàn giao để mở rộng đường.

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam cho biết sáng cùng ngày, đại diện tổ công tác đã tiến hành đo đạc, xác định mốc giới, ranh giới khu đất bàn giao cho UBND TP. Hiện nay không có tài sản trên đất.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Hồng, phó giám đốc Sở Tài nguyên – môi trường, chia sẻ do nhu cầu phát triển kinh tế của TP.HCM, Bộ Quốc phòng và UBND TP.HCM đã có những cuộc họp thống nhất việc bàn giao khu đất nói trên. Khu đất này sẽ được TP phát triển về giao thông, góp phần giảm ùn tắc quanh sân bay.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, trong hội nghị quán triệt, triển khai kết luận của Thường vụ Quân ủy trung ương về quản lý sử dụng đất quốc phòng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, ngày 8-8 tại TP.HCM, thượng tướng Trần Đơn – thứ trưởng Bộ Quốc phòng – đã yêu cầu Quân chủng phòng không không quân và sư đoàn không quân 370 thực hiện ngay việc giải tỏa 50 kiốt, 3 cây xăng giáp sân bay Tân Sơn Nhất. Toàn bộ đất sau khi thu hồi sẽ giao quận Tân Bình quản lý.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện UBND quận Tân Bình cho biết khu vực đất được bàn giao phần lớn nằm trong ranh metro số 2. Do vậy sau khi giải tỏa và nhận bàn giao, quận sẽ giữ lại để giao lại cho ban dự án. Những khu vực ngoài ranh metro sẽ triển khai trồng cây xanh.

TTO

LEAVE A REPLY