Ăn chè đêm ở chợ Tân Định

0

Giữa muôn ngàn những món ăn thời thượng như bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, bánh mì nướng muối ớt, xoài lắc… dồn dập trên mọi nẻo đường, đau đó vẫn còn những món ăn đã tồn tại rất nhiều năm nay. Một trong những món ăn đó như chè ba màu, sâm bổ lượng, chè thái, chè nhãn nhục… vẫn thản nhiên đón những người khách truyền thống.

Tại chợ Tân Định, cả ngày trước chợ đã có 2 xe chè và sâm bổ lượng như vậy án ngữ. Buổi chiều tối đen, khoảng 18g là đợt bán chè và sâm bổ lượng của những hàng quán về đêm. Thuận tiện nhất trong việc ăn ly chè này cứ tấp xe vào, ăn xong đi luôn khỏi gửi xe khỏi dắt xe đi đâu xa. Một cách ăn bình dân muôn đời nay của người Sài Gòn.

những chiếc ly chè, đủ màu sắc được sắp xếp đẹp mắt và gây nên một sự thèm muốn khó cưỡng cho các chị em bạn gái khi đi ngang qua. Tấp vào làm ngay một ly chè thanh mát, ly sâm bổ lượng ít đường nên ngọt dịu mát. Giá mỗi ly từ 20k-5k, rẻ hơn tô mì tàu kế bên khoảng 10K.

Những tiệm chè như thế này vẫn còn tồn tại trong các chợ xưa nay của Sài Gòn. Từ chợ An Đông, chợ Bến Thành, chợ Tân Định, chợ Lớn mới (Chợ Bình Tây)… đều không thể thiếu những ly chè cao ngất được xếp lên như những tòa nhà cao vượt mặt.

Ghé ăn một ly chè rồi đi tiếp con đường về nhà, cuộc sống bỗng thi vị và vui vẻ hơn rất nhiều!

cho Tan Dinh - TPHCM
Xe chè đẹp mắt
cho Tan Dinh
Ly chè Thái và ly sâm bổ lượng “truyền thống” ở các chợ truyền thống

 

cho dem Tan Dinh - Sai Gon
Những ly chè cao ngút mắt như những tòa nhà cao tầng

Kim D.

LEAVE A REPLY