Miền Nam Việt Nam từng lên phim “Thám hiểm sông Cửu Long” thập niên 1950

0

Phim do Pháp thực hiện, của đạo diễn nổi tiếng Jean Bastia. Dàn diễn viên gồm: Jean Gaven , Gil Grossac , Jean-Pierre Kerrien , Dominique Wilms …và một diễn viên chính tên Việt Nam là Lý Văn Đức.

Bộ phim quay rất nhiều cảnh đẹp, hùng vĩ và đầy mầu sắc của đồng quê miền nam Việt Nam và Sài Gòn hoa lệ trong những năm đầu thập niên 1950.

Phim là bức tranh đầy sống động về những con người thuộc thành phần trung lưu gặp khó khăn khi rời Sài Gòn trở về đất mẹ do không có tiền làm lộ phí và bị chính quyền thực dân Pháp ruồng bỏ.

Năm 1957, bốn người đàn ông gồm: Scalph, Gunther, Bago và một bác sĩ, được sự giúp đỡ cho tiền và lôi kéo của một gái điếm xinh đẹp tên Dominica. Họ cố gắng để truy tìm số vàng bị chôn vùi trong một nơi bí mật trong rừng. Họ phải làm việc này là để họ có thể trả tiền cho những tấm vé trở về châu Âu sau cuộc chiến tranh Đông Dương kết thúc. Nhưng một trong số họ, Gunther – vô tình chết trong cuộc phiêu lưu này. Bago thì bị bệnh sốt phát ban …Biết bao gian khổ, nguy hiểm…bao vây họ….

Nữ diễn viên Dominique Wilms đóng vai cô gái điếm cực kỳ sống động. Được biết Dominique Wilms nhiều lần đến Việt Nam để đóng những phim khác như: Đồng ruộng miền nam, Thám hiểm Đông Dương –  Les Aventures de l’Indochine.

Nhân đây cũng nói về bộ Phim Les Aventures de l’Indochine quay ngoại cảnh ở Đà Lạt. Truyện phim nói về  5 người Châu Âu, trong số đó có một thiếu phụ, đến một khu rừng ở Đông Dương tìm một kho vàng chôn dấu, người nào cũng nhận kho vàng ấy là của mình. Xãy ra nhiều mưu mô, tranh chấp…

Lê Quang Thanh Tâm

LEAVE A REPLY