Những cảnh đẹp lung linh của Việt Nam năm 1957 qua bộ phim điện ảnh do Pháp thực hiện

0

Phim do người Pháp thực hiện tại Việt Nam – Ba chiếc thuyền trên sông – La rivière des 3 jonques dựa trên cuốn tiểu thuyết của Georges Godefroy, có tựa tiếng Anh là The River of Three Junks. Phim dài 96 phút thuộc thể loại phim mầu – Eastmancolor, phim được quay vào năm 1956 tại Sài Gòn và trình chiếu vào ngày 25/1/1957 tại Paris.

Đây là một bộ phim hành động, tình cảm, phong tục….với những cảnh thám hiểm sông Cửu Long tuyệt đẹp.

Có một mạng lưới tình báo và làm gián điệp do người Pháp tổ chức. Monique cố gắng trở thành thư ký của cặp vợ chồng một nhà buôn nguy hiểm là Igor Kourguine và người có “biệt danh “ là công chúa Tcheliabruskoï. Đại bản doanh đặt tại Hồng Kông. Đây là một tổ chức tội phạm chuyên buôn vũ khí , bởi vì cô đem lòng yêu vị thuyền trưởng Brisset. Cũng chính vì vậy, Monique nhanh chóng phát hiện ra một sự thật kinh khủng xung quanh mình….Những cuộc dàn cảnh đuổi bắt, những âm mưu gián điệp, những tình tiết liên tục….đã làm bộ phim này thêm hấp dẫn.

Kịch bản được viết bởi Georges Godefroy và Solange Térac. Đạo diễn là André Pergament. Dàn  diễn viên tham gia các vai quan trọng gồm có: Dominique Wilms vai Monique, Lise Bourdin vai Tchéliabruskoi, Jean Gaven vai Brichet, Howard Vernon vai Igor Kourguine, Alain Bouvette vai Kerganec, Robert Dalban, Văn Ca, Trần Văn Lịch, Phạm Văn Chương, Lý Quốc Mậu, Dương Văn Mười…

Trong số các diễn viên Việt Nam tham gia phim này có ông Lý Quốc Mậu là một trong những diễn viên lão làng của miền nam Việt Nam và diễn viên Trần Văn Lịch sau này còn tham gia một phim khác nữa là phim Hòa – Bình (năm 1970).

Lê Quang Thanh Tâm

 

LEAVE A REPLY