Sao Sài Gòn “đại náo” LHP Á Châu lần thứ 17 tại Đài Bắc

1

Liên hoan phim Á châu lần thứ 17 được tổ chức tại Đài Bắc (Đài Loan) từ ngày 5 đến 9/6/1971. Các ngôi sao điện ảnh, đạo diễn, quay phim, giám đốc điều hành và kỹ thuật viên đến từ khắp các nước trong khu vực Châu Á.

Đoàn tham dự của điện ảnh Sài Gòn đem đến Liên hoan phim cùng các bộ phim : “Chân trời tím”, “Người tình không chân dung”, “Nàng – Người đẹp Cẩm Vân”. Đoàn Nam Việt Nam đi dự liên hoan phim rất đông, trong đó có những tên tuổi như: Đạo diễn Lê Hoàng Hoa, Nhà sản xuất Quốc Phong, các tài tử Đoàn Châu Mậu, Kiều Chinh, Kim Vui, Xuân Dung (diễn viên phụ xuất sắc năm 1966 tại LHP Á Châu lần thứ 13 ở Hán Thành- Hàn Quốc qua phim – “Đôi mắt người xưa”).

Hơn 10.000 fan đã tập hợp để chào đón các đoàn điện ảnh đến từ các quốc gia và một chương trình ca múa nhạc chào mừng được dàn dựng công phu.

Đất nước Indonesia đã thắng giải bất ngờ với giải thưởng lớn nhất Golden Harvest dành cho phim “The Tragedy” sau khi loại các đối thủ khác trong Top 4 là Hồng Kông, Đài Loan, Nam Việt Nam (Phim “Người tình không chân dung”).

Nữ diễn viên Chân Trân đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất năm 1971 trong phim “Câu chuyện của Ti Ying”.

Nam diễn viên Nam Kung Won của Hàn Quốc được bầu chọn là Nam diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong bộ phim “Chiến tranh và Con người”.

Danh hiệu Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất được trao cho Lee Hsiang của Trung Quốc với vai diễn trong phim “Cuộc sống với Mẹ”.

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trao cho Bak No Shik của Hàn Quốc với bộ phim “Chiến tranh và Con người”.

Nữ diễn viên Kiều Chinh của Việt Nam đoạt giải Nữ diễn viên nổi tiếng nhất năm 1971 và bộ phim “Người tình không chân dung” của Giao Chỉ Phim đoạt giải phim chiến tranh hay nhất.

Nhà quay phim Trần Văn Lịch của Sài Gòn đoạt giải nhà quay phim đen trắng xuất sắc nhất với bộ phim “Nàng – Người đẹp Cẩm Vân” do nữ minh tinh Thẩm Thúy Hằng đóng chính. Nữ Tài tử Kim Vui đại diện đoàn phim “Chân trời tím” nhận giải phim thể hiện ngôn ngữ điện ảnh hay nhất.

Diễn viên nữ trẻ triển vọng trao cho hai diễn viên: Kim Hec Ka của Hàn Quốc trong phim “The Last Prince”; Nanya của Indonesia trong “Bi kịch của Njai Dasima”

Nam diễn viên trẻ triển vọng trao cho Farouk Mero của Indonesia trong phim “Con đường không trở lại”.

Lê Quang Thanh Tâm

(theo tài liệu của Màn Ảnh Sân Khấu – http://maskonline.vn)

 

 

1 COMMENT

  1. Phim ảnh Của Việt Nam thời trước năm 1975 tài tử điện anh Kim Vui thật đẹp và trang trong. 🌹. Xin gửi một bông hồng chúc mừng!Mỹ Quỳnh 😍

LEAVE A REPLY