Sắp hoàn thành đoạn đường hầm từ ga Ba Son về Nhà hát thành phố

0
Đoạn đường hầm từ ga Ba Son về Nhà hát thành phố đã hoàn thành. (Ảnh: Tuổi trẻ).

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, ngày 31/10 sắp tới sẽ hoàn thành đoạn khoan ngầm metro từ ga Ba Son về Nhà hát thành phố (thuộc dự án xây dựng tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên) dài 781m và tiến hành đưa đầu khoan robot TBM về ga Nhà hát thành phố.

Như vậy robot TBM chỉ còn khoảng 5m cuối cùng sẽ thông đoạn đường hầm đầu tiên, sau gần 5 tháng thi công.

Theo đại diện nhà thầu thi công liên danh Shimizu-Maeda (Nhật Bản), có hơn 40 kỹ sư và công nhân đã liên tục thi công 24/24 giờ tuyến đường ngầm này, vượt tiến độ 2 tháng.

Theo kế hoạch, robot TBM dài 70m và nặng 300 tấn sẽ được tháo rời tại ga Nhà hát TP và đưa về ga Ba Son lắp ráp lại trong thời gian 3 tháng. Sau đó, robot tiếp tục khoan đường hầm thứ 2 về ga Nhà hát TP và dự kiến hoàn thành vào giữa năm 2018. Với hai đường hầm metro này, mỗi đường hầm sẽ cho một chiều metro đi và một chiều vào trung tâm TP.

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cũng cho hay, Robot TBM là công nghệ khoan đào kích cỡ lớn. Công nghệ này có ưu điểm là hạn chế độ rung, giảm tiếng ồn và không gây ách tắc giao thông.

JICA vừa ký kết với Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM biên bản của dự án hợp tác kỹ thuật, nâng cao năng lực công ty vận hành và cơ quan quản lý các tuyến đường sắt đô thị TP.HCM nhằm chuẩn bị cho công tác vận hành và bố trí phần mềm các tuyến đường sắt đô thị TP sau khi hoàn thành.

Dự án tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên có tổng vốn đầu tư 2,49 tỷ USD (hơn 47.000 tỷ đồng) được khởi công tháng 8/2012.

Tuyến metro này dài 19,7km, đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP.HCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương), trong đó 2,6km đi ngầm (3 nhà ga) và hơn 17,1km trên cao (11 nhà ga), dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Metro đội vốn khủng vì… thiếu kinh nghiệm thực tiễn

Trong buổi làm việc về tình hình kinh tế – văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh 9 tháng đầu năm 2017 vào ngày 17-10, Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP Lê Nguyễn Minh Quang cho biết dự án Metro 1 (Bến Thành – Suối Tiên) có tổng vốn 2,49 tỉ USD (hơn 47.000 tỉ đồng) được khởi công vào tháng 8-2012. Dài gần 20 km, tuyến metro đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP HCM) và thị xã Dĩ An (Bình Dương).

Giải thích về vấn đề đội vốn của metro 1, ông Quang cho hay năm 2006, Thủ tướng đã thông qua báo cáo đầu tư xây dựng dự án do Cục Đường sắt Việt Nam thuộc Bộ GTVT làm chủ đầu tư.

Đơn vị được giao lập dự án đầu tư là Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế giao thông vận tải phía Nam (Tedi-South).

“Thời điểm này, Việt Nam chưa làm tuyến metro nào, đơn vị tư vấn lập dự án cũng chưa có kinh nghiệm thực tiễn. Tổng mức đầu tư dự án được lập là 17.000 tỉ đồng. Sau khi tổng mức đầu tư 17.000 tỉ đồng được duyệt, chúng ta đã ký hiệp định vay số 1 với phía Nhật Bản vào năm 2007 với số tiền là 4.000 tỉ đồng” – ông Quang thông tin. Cuối năm 2006, dự án được giao về cho TP HCM.

Từ tháng 1-2008, đơn vị tư vấn trúng thầu là liên danh NJPT (gồm các công ty tư vấn Nhật Bản, đứng đầu là Công ty Nippon Koei) đã nghiên cứu và khẳng định các thiết kế ban đầu như nhà ga, số lượng các đoàn tàu,… là chưa phù hợp. Sau đó, NJPT thiết kế lại và đề xuất tổng mức đầu tư là 47.000 tỉ đồng.

TP HCM đã mời các Công ty Singapore Mass Rapid Transit và Công ty CPG (Singapore) thẩm tra độc lập và kết luận tổng mức đầu tư là phù hợp. Sau đó, Cơ quan Hợp tác Nhật Bản (JICA) cam kết sẽ xem xét việc tăng vốn ODA cho dự án.

Đến năm 2010, TP đã có báo cáo Thủ tướng và Thủ tướng đã cho lấy ý kiến các Bộ GTVT, Tài chính, Kế hoạch – Đầu tư. Bộ Kế hoạch – Đầu tư cho phép điều chỉnh tổng mức đầu tư và các bộ khác cũng đồng thuận vấn đề này.

Trên cơ sở đó, tháng 8-2011, Thủ tướng Chính phủ có công văn đồng ý để UBND TP phê duyệt điều chỉnh dự án và triển khai các bước tiếp theo.

Đến tháng 9-2011, UBND TP đã ra quyết định phê duyệt tổng mức đầu tư dự án này là 47.000 tỉ đồng. “Khi được duyệt, chúng ta đi vay tiếp bằng 2 hiệp định vay. Tổng vay đến giờ đã là 31.000 tỉ đồng. Chúng ta được duyệt mới đi vay. Nếu nói dự án vốn lớn, chưa được duyệt là không chính xác” – ông Quang khẳng định.

Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 gồm 14 nhà ga. Trong đó, nhà ga trung tâm Bến Thành – Nhà hát TP.HCM – Ba Son là nhà ga tích hợp, đóng vai trò trung chuyển giữa các tuyến đường sắt đô thị số 1, 2, 3a và 4.

Theo Nghị quyết 49, dự án có vốn từ 35.000 tỉ đồng phải trình Quốc hội. Do đó, tháng 5-2011, TP đã có một văn bản gửi Bộ Kế hoạch- Đầu tư kiến nghị báo cáo Quốc hội về công tác điều chỉnh vốn với dự án.

Ông Quang cho biết hằng năm UBND TP đều có báo cáo với Bộ GTVT và Bộ GTVT thừa ủy quyền của thủ tướng, thay mặt chính phủ báo cáo quốc hội về dự án. “Chúng tôi xin khẳng định rằng đây là dự án trọng điểm về cơ sở hạ tầng giao thông, hết sức quan trọng với sự phát triển của TP. TP đã nhiều lần báo cáo, kiến nghị chứ không phải thiếu trách nhiệm” – ông Quang nói.

Ngỗn ngang trăm mối lo từ Đại công trường xây dựng các nhà ga trung tâm của tuyến tàu điện trên cao Metro số 1

Sau khi hoàn thành, nơi đây sẽ là điểm kết nối của các tuyến metro và là khu vực thương mại ngầm sầm uất nhất nước

Nhà ga ngầm của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) tại Nhà hát thành phố, chợ Bến Thành và khu Ba Son sẽ được thiết kế khá đặc biệt với độ sâu 40m, gồm 2- 4 tầng nằm bên dưới hàng loạt công trình quan trọng khác.

Hiện nay, khu vực toàn tuyến đường Lê Lợi, quận 1 này là một đại công trường với hàng dài lô cốt bao quanh, tạo nên cảnh kẹt xe triền miên từ khi dự án được khởi công đến nay bởi khu vực này là “trái tim” của Sài Gòn.

Được thiết kế đặc biệt như vậy vì không gian khu vực này thuộc “trái tim” thành phố khá chật hẹp, nhiều tòa nhà cao tầng, đồng thời để đảm bảo kiến trúc của Nhà hát thành phố và các công trình lân cận. Do phương án thi công ga là phương pháp đào hở nên toàn bộ khu vực đường Lê Lợi đoạn từ Pasteur đến đường Đồng Khởi và một phần đường Nguyễn Huệ bị rào chắn, cấm phương tiện lưu thông và đậu xe.

Công trường thi công nhà ga và trung tâm thương mại ngầm trước Nhà hát TP.HCM, giáp với phố đi bộ Nguyễn Huệ

Đặc biệt, thiết kế sơ bộ của nhà ga trung tâm Bến Thành có trung tâm thương mại ngầm được nghiên cứu bởi Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) như sau: nhà ga của tuyến đường sắt đô thị số 1 và nhà ga của tuyến đường sắt đô thị số 4 sẽ nằm tại tầng hầm B2;

Nhà ga của tuyến đường sắt đô thị số 2 sẽ nằm tại tầng hầm B4; tầng hầm B3 là tầng trung chuyển hành khách giữa các tuyến; tại tầng hầm B1 dự kiến sẽ xây dựng một trung tâm thương mại ngầm kéo dài dọc theo đường Lê Lợi hướng về nhà ga Nhà hát TP.HCM (dài khoảng 550m).

Nhà ga Ba Son dài 240m, rộng 34,5m, sâu 17,3m và 2 tầng ngầm, đã thi công đạt 46%, trong đó phần đào đất đạt 37%, tường vây đạt 96%, đang thi công sàn B1, B2 và sàn mái.

Dự kiến trung tâm thương mại ngầm này sẽ được triển khai đồng bộ với gói thầu 1a của tuyến metro số 1 nhằm giảm thiểu tác động đến việc đào lấp đường hai lần trong quá trình thi công, cũng như tránh ảnh hưởng đến tuyến metro số 1 khi đi vào hoạt động.

Lan Anh (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY