Công chức, viên chức tại TP.HCM đã được mặc quần jean, áo thun đi làm

0

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã đồng ý bỏ quy định cấm công chức, viên chức mặc mặc quần jean áo thun đi làm trong bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị hành chính, sự nghiệp trên địa bàn.

Chiều ngày 14/12, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, chỉ đạo trên được đưa ra sau khi ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh có cuộc họp với Thường trực UBND, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp TP Hồ Chí Minh về việc ban hành quy định trong bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong đơn vị hành chính, sự nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh luôn phải ăn mặc, gọn gàng, lịch sự.
“Theo lãnh đạo thành phố, trong quy tắc công chức mặc trang phục đúng quy định đã có điều khoản quy định khi thực hiện nhiệm vụ, công chức phải mặc trang phục lịch sự, không được mặc quần jean, áo thun, trừ trường hợp tham gia các hoạt động, sự kiện của cơ quan, đơn vị. Vì vậy, trong bộ quy tắc ứng xử của công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh lần này không cần lặp lại quy định cấm công chức mặc quần jean áo thun đi làm cho rườm rà, chồng chéo”, ông Hoan cho biết thêm.
Sau khi đã thống nhất bãi bỏ quy định này, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã giao Sở Nội vụ rà soát tổng thể quy định của pháp luật, cập nhật ý kiến góp ý, hoàn chỉnh dự thảo trình UBND Thành phố và trên cơ sở đó sẽ trình ký ban hành trước ngày 25/12.
Trước đó, Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh đã có tờ trình UBND TP Hồ Chí Minh về bộ quy tắc ứng xử, áp dụng cho cán bộ, công chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn thành phố. Theo đó, Sở này đề xuất khi thi hành nhiệm vụ, công vụ, trong quan hệ xã hội cán bộ, công chức, người lao động không được mặc quần jeans, áo thun khi làm việc, trừ trường hợp tham gia các hoạt động, sự kiện của cơ quan, đơn vị…
TTXVN

LEAVE A REPLY