TP.HCM thí điểm trả tiền đậu xe qua ứng dụng My Parking do Viettel phát triển

1

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, sở và UBND quận 1 phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel triển khai thí điểm ứng dụng My Parking – thu phí đỗ xe qua điện thoại.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 21-10 đến 31-12-2017, người dùng có thể thanh toán tiền đậu xe qua nhiều hình thức như nhắn tin SMS, qua ứng dụng Bankplus của Viettel (dịch vụ hợp tác giữa Viettel và các ngân hàng, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán phí dịch vụ qua điện thoại di động) hoặc trả phí bằng tiền mặt như truyền thống.

Phạm vi thí điểm thực hiện tại ba tuyến đường thuộc địa bàn quận 1, gồm khu vực trước khách sạn New World trên đường Lê Lai và đường Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu, khu vực gần chợ Bến Thành với quy mô 150 -170 chỗ đỗ.

Ứng dụng My Parking do Viettel phát triển giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin về bãi đỗ xe như: số chỗ còn trống, lộ trình lưu thông đến vị trí bãi và có thể thanh toán trước phí đặt chỗ với phí 5.000 đồng/lượt, bằng với mức phí hiện hành. Ứng dụng này đã có mặt trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.

Dự kiến sau thời gian triển khai thí điểm để đánh giá và hoàn thiện dịch vụ, Tập đoàn Viễn thông Quân đội sẽ phối hợp với các sở ngành báo cáo UBND TP cho phép triển khai trên toàn bộ các bãi đỗ xe được cho phép tổ chức thu phí trên địa bàn TP.HCM.

Những ứng dụng đậu xe trả tiền qua điện thoại thông dụng

Tạp chí Forbes đã chọn lọc những ứng dụng trả tiền đậu xe thông dụng và được sử dụng nhiều.

ParkWhiz  Cho phép bạn mua sắm, dự trữ và trả trước cho một điểm đậu xe gần điểm đến của bạn. Thậm chí tạo ra một mã quét nếu có. Hứa hẹn tiết kiệm đến 60 phần trăm.

ParkingPanda  Ứng dụng này tự tách ra bằng cách hợp tác với rất nhiều giải đấu thể thao chuyên nghiệp, sân vận động và các điểm tham quan gia đình để bạn có thể tìm thấy một địa điểm gần sự kiện của bạn. Chương trình giới thiệu cho phép người dùng có được chỗ đậu xe miễn phí.

SpotHero  Tương tự như các ứng dụng khác, SpotHero cho phép bạn đặt vé và thanh toán cho điểm đậu xe của bạn qua điện thoại, nhưng nó cũng quảng bá giao dịch độc quyền với các phương tiện đỗ xe và giảm giá tới 50% cho người dùng.

Parker  Ứng dụng này giúp bạn tìm được chỗ đậu xe trả tiền, hoặc điều hướng các quy tắc đậu xe đường phố địa phương theo đích đến của bạn. Bao gồm bộ đếm thời gian tiện dụng để giúp bạn tránh phí vé và ga ra.

BestParking  Ứng dụng này tuyên bố có 850.000 người dùng hàng tháng, và ban đầu tập trung vào việc giúp lái xe tìm thấy bãi đậu xe tại sân bay ra ngoài tại 105 sân bay Bắc Mỹ. BestParking ngày nay là một trong những trang web lớn nhất cho các nhà để xe chung ở 110 thành phố trên toàn quốc.

AirportParkingReservations  Như tên gọi, ứng dụng này là tất cả về bãi đậu xe sân bay ở Hoa Kỳ, Canada và Anh, hứa hẹn giảm giá lên đến 70 phần trăm tại các cơ sở đối tác. Trang web này cũng điều hành ParkSleepFly, một trang web dành cho các giao dịch nói trên, nơi du khách trả tiền cho một đêm lưu trú tại một khách sạn sân bay trong một gói cho phép họ rời khỏi xe của họ tại bãi đậu xe của khách sạn cho đến khi họ trở lại (thường bao gồm một tàu con thoi đến thiết bị đầu cuối).

Bigbang

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY