TP.Hồ Chí Minh sẽ không được bắn pháo hoa dịp lễ 30/4

0

Thông tin trên được Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu cho biết sáng ngày 27/4, tại buổi họp về tình hình kinh tế xã hội tháng 4 của TP.

Theo bà Thu, sau khi Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong gửi kiến nghị tới Thủ tướng chính Phủ thì TP nhận được chỉ đạo rằng cần xin ý kiến Ban Bí thư.

Sau đó Phó bí thư Thành ủy Tất Thành Cang đã làm công văn gửi Ban Bí thư và nhận được trả lời chính thức là không đồng ý.

Tuy nhiên bà Thu cũng tỏ ý nuối tiếc vì đây là sự kiện được đông đảo người dân chờ đợi và có thể thu hút khách du lịch.

Trước đó trong đề xuất gửi Thủ tướng, ông Phong cho biết nếu được chấp thuận, TP dự kiến sẽ tổ chức bắn tại 4 điểm bao gồm: nóc hầm Thủ Thiêm (quận 2, sẽ bắn tầm cao), 3 điểm tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11), huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ. Thời gian bắn từ 21h đến 21h15’.

Cũng theo TP, cơ sở của văn bản xin ý kiến này dựa trên điểm C, Điều 7, Chương 2, Nghị định số 36 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo.

Theo đó, Nghị định này quy định “Bắn pháo hoa tầm cao và tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút tại Thủ đô Hà Nội và TP.HCM. Thời điểm bắn pháo hoa vào hồi 21h ngày 30/4”.

Nguồn: Infonet

LEAVE A REPLY