TPHCM đón vị khách quốc tế thứ 5 triệu đến từ Pháp

0

Sáng nay 24-12, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM đã đón vị khách quốc tế thứ 5 triệu là ông Chappe Bertrand, đến từ Pháp trên chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, Vietnam Airlines.

Vị khách đặc biệt này đã nhận được sự chào đón của lãnh đạo UBND TPHCM, các quan chức đứng đầu ngành du lịch và nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch vận chuyển của  thành phố.

img_5405
TP.HCM hân hoan chào đón vị khách quốc tế thứ 5 triệu đến thành phố. Bandroll treo dọc các tuyến đường ra vào sân bay. Ảnh: ilovesaigon.net

Là vị khách thứ 5 triệu của TPHCM, ông Bertrand cũng nhận được những món quà có giá trị như vé miễn cước hạng thương gia từ Pháp về Việt Nam, thẻ VIP của Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất, miễn phí hai đêm nghỉ tại khách sạn 5 sao, vé ăn uống, du lịch… tại TPHCM.

Hai vị khách đến trước và sau ông cũng được được nhận những phần quà có giá trị.

Trao đổi với TBKTSG Online bên lề buổi lễ, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết đón vị khách quốc tế thứ 5 triệu là một cột mốc đặc biệt cho ngành du lịch thành phố. Từ đây, ngành du lịch sẽ đẩy mạnh hàng loạt hoạt động để không chỉ tăng về lượng khách, tương xứng với vị trí là trung tâm du lịch lớn của cả nước mà còn tăng chất lượng dịch vụ, sản phẩm để du khách ở lại lâu hơn và quay lại nhiều lần.

“Chúng tôi sẽ đẩy mạnh việc giới thiệu ẩm thực, phát triển du lịch đường sông, tour nông nghiệp… cũng như tạo các chương trình văn nghệ, giải trí, các hoạt động giải trí ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, các khu vực có nhiều du khách nước ngoài lui tới như khu Phạm Ngũ Lão, Bùi Viện”, ông Vũ nói.

Năm nay, TPHCM ước tính sẽ đón khoảng 5,2 triệu lượt khách quốc tế, kỳ vọng năm sau lượng khách sẽ lên đến 5,6 triệu lượt.

Cũng là một trong những hoạt động chào đón khách quốc tế, vào ngày  25-12, Tổng cục Du lịch sẽ chào đón vị khách quốc tế thứ 10 triệu đến Việt Nam.

Theo SGtimes

LEAVE A REPLY