Bắt siêu lừa Vũ Bảo Trinh, chấn động Sài Gòn – Đâu là thủ đoạn lừa đảo của nữ Việt kiều và công ty BĐS Nam Thị

Ngày 27-2-2020, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với các bị can Vũ Bảo Trinh (47 tuổi), Tô Văn Chí Tâm (37 tuổi, giám đốc, đại diện pháp luật Công ty TNHH bất động sản Nam Thị) và Hoàng Thái Anh (48 tuổi, nguyên giám đốc, đại diện pháp luật Công ty TNHH bất động sản Nam Thị) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đúng ngày 18/2/2020, 1 năm ngày khởi tố vụ án (18/2/2019) nhiều khách hàng mua căn hộ tại dự án La Bonita căng băng rôn để đòi quyền lợi trước chung cư và kéo lên UBND Thành phố Hồ Chí Minh đòi quyền lợi hợp pháp và yêu cầu khởi tố bị can.

Xem full hình ảnh ngày 18/2/2020 người dân bi lừa đảo đã làm gì

Vũ Bảo Trinh bị dân độ ra xe công an sau khi khám xét trong tòa nhà La bonita
Kết quả điều tra xác định Công ty TNHH bất động sản Nam Thị (trụ sở tại số 6-8 đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM) là chủ đầu tư dự án cao ốc văn phòng và căn hộ tại số 6-8 đường D2 (nay là đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh), tên thương mại là chung cư La Bonita. Quy mô dự án gồm 14 tầng, trong đó có 4 tầng văn phòng và 10 tầng căn hộ (60 căn).
Nhờ sự phán ảnh của đài truyền hình, báo chí từ địa phương đến Trung ương, vào ngày 21 tháng 11 năm 2018, Văn phòng chính phủ ra văn bản số 1363/VPCP-NC gửi Bộ công an yêu cầu khẩn trương kiểm tra xác minh thông tin về việc chủ đầu tư tòa nhà chung cư La Bonita có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản “một căn hộ bán cho nhiều người”, nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính Phủ trước ngày 15 tháng 12 năm 2018.
Thần thái kẻ lừa đảo hàng trăm tỉ Vũ Bảo Trinh tại thời điểm bị bắt
Ngày 18/2/2019, vụ án đã được chính thức được khởi tố nhưng những người nộp đơn tố cáo cho biết không biết gì về việc này. Mãi đến đầu tháng 4/2019, nhận được đơn thư trả lời của Viện Kiểm Sát TP.HCM, những người tố cáo mới biết vụ án công ty nam Thị bán 1 căn hộ cho nhiều người đã được khởi tố nhưng chưa khởi tố bị can.
Theo thông tin từ Công an TP. HCM, bước đầu cơ quan cảnh sát điều tra xác định bằng nhiều thủ đoạn, chủ doanh nghiệp, chủ sở hữu căn hộ, công ty Nam Thị đã bán 30 căn hộ ở Chung cư La Bonita cho… 72 người, lừa đảo gần 200 tỉ đồng.

12 THÁNG ĐỦ THAY RUỘT BAO LẦN TÒA NHÀ TAI TIẾNG NHẤT VN?
https://www.nguoiduatin.vn/tiet-lo-chieu-lua-dao-chiem-doat-hang-tram-ty-dong-tu-khach-hang-cua-nu-viet-kieu-a467217.html?fbclid=IwAR0osz4pUhK3sB_9eLeLbgl32lEe_NR1230sWs5mJrVbpIEkHruAxfO6__8

Các đối tượng này đã kịp thời chuyển nhượng tòa bộ công ty Kiến Quân (chủ sở hữu 100% công ty Nam Thị) cho siêu lừa Phạm Thị Tuyết Nhung và đồng bọn (công ty Angel Homes, Angel Lina).

Trước khi bị bắt, Phạm Thị Tuyết Nhung lại tiếp tục chuyển nhượng nhằm tẩu tán tài sản cho nhóm cổ đông với đại diện pháp luật là Lê Sỹ Thực.

Vũ Bảo Trinh và đồng bọn còn thao túng tòa nhà, bằng việc sang nhượng quyền quản lý tòa nhà trái phép, thu những khoản tiền vô lý do, ai phản đối hay tố cáo thì cúp điện, cúp nước, dọa nạt, chửi bới, khóa thẻ thang máy…

Ngoài ra, Trinh cùng đồng bọn có hành vi hăm dọa, đe dọa, sử dụng giang hồ tấn công những người phản đối, chống lại chúng.

Liên tục chuyển nhượng các căn hộ trái phép, lôi kéo tín dụng đen và giang hồ bao vây tòa nhà để người dân khiếp sợ không đến ở, không dám vào lấy nhà.

Chính vì vậy, mặc dù tòa nhà đã bán chồng tối thiểu 3 lớp đến 6 lớp, nhưng rất ít người dám mang hồ sơ bản gốc đến nộp cơ quan công an. Bởi vì nạn nhân sợ bị trả thù và bị hăm dọa sẽ mất hồ sơ.

Đến nay, có thể ít nhất đã có hơn 10 bộ hồ sơ đầy đủ làm rõ hành vi bán chồng nhà của Vũ Bảo Trinh và đồng bọn. Hồ sơ của 5 đến 7 ngân hàng bị lừa để cho vay tín chấp, hồ sơ của Tập đoàn Cao Su Việt Nam không lấy được tiền và tài sản đã cho vay…

Kiện cáo Tài chính Cao Su kéo dài nhằm chiếm đoạt tiền của Nhà nước

Năm 2010, Cty BĐS Nam Thị đã ký kết hợp đồng tín dụng với Cty Tài chính TNHH MTV Cao su Việt Nam vay 95 tỷ đồng. Tài sản thế chấp là toàn bộ khu đất tại số 6-8 đường D2 (nay là đường Nguyễn Gia Trí) và tất cả tài sản hình thành trong tương lai.
Hợp đồng quy định rõ: Trong thời gian thế chấp không được sự đồng ý bằng văn bản của bên nhận thế chấp (cụ thể là Cty Tài chính Cao su Việt Nam) thì bên thế chấp không được chuyển đổi, chuyển nhượng, thế chấp, góp vốn hoặc dùng tài sản đảm bảo cho nghĩa vụ khác. Thế nhưng lợi dụng sự rối loạn trong thời kỳ đen tối của ngành Cao su, ban lãnh đạo công ty Nam Thị đã bày ra nhiều trò để né tránh nghĩa vụ trả nợ và tẩu tán tài sản đang do Nhà Nước quản lý thông qua hợp đồng tín chấp.
Sự hình thành của Công ty Kiến Quân (công ty mẹ của tòa nhà La bonita – sở hữu 100% vốn Nam Thị) và công ty Nam Thị (công ty con) để thực hiện dự án La Bonita đã được biết đến như một cách thức vay tiền dễ dàng từ công ty Công ty  TNHH MTV Tài Chính Cao su VN (Công ty Tài Chính Cao Su) thuộc Tập đoàn Cao Su VN (VRG). Sau thời gian thua lỗ kéo dài, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức xóa sổ công ty Tài chính Cao Su với con số lỗ khủng lến đến 1.900 tỷ đồng. Được biết các con nợ chủ yếu là các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Cao Su VN (VRG,) công ty bất động sản, chứng khoán, cho thuê tài chính… và những công ty này đều có nhân viên hoặc quan hệ thân thuộc. Điều này dẫn đến nợ xấu 1.625 tỷ đồng. Vì vậy, con số 95 tỷ từ công ty Tài chính Cao su cho Công ty Nam Thị vay để xây dựng tòa nhà La Bonita được xem như 1 con số quá nhỏ bé lại chứa đựng nhiều phức tạp nên ít được mổ xẻ trong các cuộc họp về nợ nần của Tập đoàn.
Tòa nhà La bonita năm 2014, đang xây dựng dang dở. Vũ Bảo Trinh bắt đầu lập mưu chiếm đoạt tài sản những người thân, bạn bè xung quanh
Sau khi phá sản, những món nợ cũ của Công ty Tài Chính Cao Su được đưa về Tập đoàn Cao Su VN (VRG) và do Phòng xử lý nợ nắm giữ. Đáng lưu ý, khi thực hiện hợp đồng vay vốn tổng cộng 95 tỷ vào năm 2010 bằng việc cắm 6 cuốn sổ đất của dự án và toàn bộ tài sản hình thành trong tương lai của dự án đã được đưa vào hệ thống ngân hàng quốc gia, nghĩa là bất cứ tổ chức tài chính nào cũng có thể tra cứu và biết rõ sự việc này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc công ty Nam Thị không có khả năng vay nợ bằng hình thức thế chấp tài sản.
Lợi dụng lúc Công ty Tài Chính Cao Su bị thanh tra, điều tra, các cán bộ chủ chốt vào tù và không ai tiếp quản dự án, Việt kiều Vũ Bảo Trinh được giới thiệu và “đánh hơi” thấy miếng mồi thơm có thể thao túng được cuộc chơi, đã nhảy vào dự án La Bonita với sự nhắm mắt làm ngơ của VRG. Đối với VRG, việc dự án có thể hoàn thành là một phần quan trọng thu hồi vốn nên không ai cần xem xét các hoạt động xây dựng tại dự án, khi nào xây xong, mua bán ra sao, giá bán thế nào. Đây cũng chính là nguyên nhân góp phần vào việc bán chồng 1 căn hộ cho nhiều người, bất chấp pháp luật của nhóm cổ đông mới do Vũ Bảo Trinh dựng nên.
Đến giữa năm 2018, nợ gốc và lãi của Cty Nam Thị với VRG là hơn 240 tỉ. Tính trung bình, mỗi tháng lại phát sinh dư nợ đối với Nhà nước là hơn 1 tỉ đồng.
Lấy lý do là Việt kiều không được đứng tên công ty, Vũ Bảo Trinh đã mượn hết người này người kia để làm chỗ dựa cho những hành động kí kết hợp đồng, vay mượn. Từ đó, những thủ đoạn vay mượn đã được sắp xếp nhằm làm giàu bất chính, chiếm đoạt tài sản của nhiều ngân hàng khác và hơn trăm khách hàng khác. Chưa kể đến các tổ chức tín dụng đen, giang hồ cho vay nặng lãi, bảo kê, những lớp quạ rỉa xác chết La bonita mua bán nợ qua lại… vẫn đang ngày đêm xâu xé tòa nhà.
https://kinhtenongthon.vn/ven-buc-man-lua-dao-cua-cong-ty-nam-thi-video26674.html

Lập hồ sơ giả chiếm đoạt tiền nhà nước từ các ngân hàng

https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/vpbank-to-cao-hanh-vi-chiem-doat-tai-san-tai-chung-cu-la-bonita-1024395.html

Vì dự án đã được cắm vào Tài chính Cao Su nên không vay thêm ngân hàng nữa. Vì vậy Vũ Bảo Trinh lập mưu ký các hộ đồng giả để lừa ngân hàng.
Không chỉ các khách hàng tố chủ đầu tư chung cư La Bonita bán một căn hộ cho nhiều người, Ngân hàng VPBank cũng có văn bản tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản của ông Nguyễn Vũ Trung, bà Trịnh Thị Lan.

Trong đơn tố cáo, ông Đỗ Thành Trung, Phó giám đốc Khối Pháp chế và kiểm soát tuân thủ Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), thay mặt ngân hàng VPBank tố cáo ông Nguyễn Vũ Trung và bà Trịnh Thị Lan cùng đăng ký thường trú tại 83 Trần Kế Xương, phường 7, quận Phú Nhuận, TP.HCM đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt vay tín dụng thông qua các hợp đồng đã ký với VPBank, với tổng số tiền vay của 3 hợp đồng tín dụng là hơn 6,1 tỉ đồng.
Ngân hàng đã giải ngân cho bên vay, sau đó bên vay đã ký ủy quyền chi chuyển tiền cho Công ty Nam Thị là chủ đầu tư dự án chung cư La Bonita để thanh toán tiền mua căn hộ. Theo hợp đồng thì bên vay phải trả nợ gốc, nợ lãi hàng tháng theo lịch trả nợ và mức lãi suất thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng. Bên vay vi phạm bất kỳ một kỳ trả nợ gốc hoặc lãi nào thì Ngân hàng có quyền thu hồi trước hạn toàn bộ dư nợ còn lại.
Tài sản thế chấp để đảm bảo cho các khoản vay là 3 căn hộ tại dự án nhà chung cư La Bonita (căn hộ A1 tầng 12, căn hộ A3 tầng 12, căn hộ B2 tầng 12) VPBank và ông Nguyễn Vũ Trung, bà Trịnh Thị Lan đã ký hợp đồng thế chấp tài sản, được công chứng tại Văn phòng công chứng Bến Thành, TP.HCM, đăng ký giao dịch đảm bảo tại Trung tâm Đăng ký giao dịch tài sản tại TP.HCM, có xác nhận phong tỏa của Công ty Nam Thị.
Trong quá trình vay vốn ông Trung, bà Lan đã trả được hơn 200 triệu đồng nợ gốc, hơn 632 triệu đồng nợ lãi, bắt đầu vi phạm nghĩa vụ thanh toán từ kỳ trả nợ tháng 5.2016. Được biết tổng dư nợ VPBank tạm tính đến ngày 4.10.2018 là hơn 8,5 tỉ đồng.

VPBank đã nhiều lần liên hệ, làm việc yêu cầu ông Trung, bà Lan thanh toán nợ, bàn giao tài sản thế chấp để Ngân hàng xử lý nhưng ông Trung, bà Lan cố tình trốn tránh, không hợp tác giải quyết. Thậm chí ông Trung, bà Lan còn tự ý thanh lý toàn bộ các hợp đồng mua bán căn hộ đang là tài sản thế chấp tại VPBank với Công ty Nam Thị khi chưa có sự đồng ý của VPBank, cũng như chưa thanh toán xong các khoản nợ.

Về việc xử lý tài sản thế chấp của Công ty Nam Thị với ông Trung, bà Lan VPBank đã nhiều lần liên hệ với Công ty Nam Thị phối hợp với Ngân hàng để làm rõ vụ việc các bên tự ý thanh lý hợp đồng nhưng Công ty Nam Thị không hợp tác.

Ngoài ra từ việc thanh lý các hợp đồng mua bán căn hộ với Công ty Nam Thị, VPBank nghi ngờ Công ty Nam Thị đã tiếp tục chuyển nhượng các tài sản trên cho cá nhân, tổ chức khác, nếu việc này xảy ra thì Công ty Nam Thị đã lừa đảo đối với những người mua tài sản của ông Trung, bà Lan đang thế chấp tại VPBank, gây khó dễ cho việc xử lý nợ xấu của Ngân hàng.

Từ vụ việc trên VPBank đề nghị Phòng cảnh sát điều tra tội phạm và Kinh tế và Tham nhũng (PC03) Công an TP.HCM xem xét, khởi tố ông Trung, bà Lan, những người liên quan (nếu có) để điều tra, xử lý hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của VPBank.

Lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản

Với lý do kêu gọi vốn, khó khăn trong tài chính khi xây dựng tòa nhà trong lúc đang kiện cáo với Tài Chính Cao Su, từ năm 2013, Vũ Bảo Trinh đã chỉ đạo cho Giám đốc kiêm Đại diện Pháp Luật công ty Nam Thị ký hàng loạt hợp đồng dụ dỗ bạn bè đưa tài sản là nhà, đất và tiền.

Ông Trần Trọng Trí (hợp đồng mua bán Căn hộ B3 _08 mã mới A4-10) tường thuật quá trình bị dụ dỗ ép mua căn hộ La bonita trong đơn tố cáo như sau: Ban đầu bà Vũ Bảo Trinh ngỏ ý muốn mượn tiền thời gian ngắn từ 3 đến 6 tháng sẽ hoàn vốn lại cho tôi, vì tin tưởng bà Trinh nên tôi cho mượn để góp phần thu nhập có chi phí đóng tiền học cho con, từ khi tôi đưa tiền cho bà Trinh cho tới 3 tháng sau, bà Trinh hoàn toàn không chi trả bất kỳ chi phí nào hay trả tiền lời gì với khoảng tiền mượn của tôi. Liên lạc nhiều lần thì bà Trinh hứa hẹn khất lại, thấy vậy tôi cho bà Trinh thêm trong vòng 3 tháng để thanh toán lại cho tôi. Tới thời hạn mà cũng không thấy bà Trinh hoàn trả lại tiền nên tôi lên công ty của bà Trinh, nơi làm việc tại trụ sở toà nhà 6-8 D2, phường 25, Quận Bình Thạnh, lúc bấy giờ bà Trinh mới đề cập bán lại căn hộ cho tôi với suất ưu đãi giá chỉ 50% của giá trị thật ngoài thị trường, ( 24.000.000 đồng/m2 ) tôi cũng không biết làm sao nữa vì bà Trinh giờ cũng không có tiền để hoàn trả lại cho tôi, thế là tôi đành phải chịu. Buột phải mua căn hộ.
Bà Trinh cùng với Ông Hoàng Thái Anh (giám đốc) đại diện pháp lý cho công ty lập phiếu thu 600.000.000đ ( Sáu trăm triệu đồng ) bằng tiền mặt. Khoảng 03 tháng sau, Bà Trinh lại thu tiếp, có lập phiếu thu để chi trả vật tư xây dựng toà nhà. Đến cuối 05/2014, Bà Trinh đề nghị đóng tiếp nhằm mục đích hoàn thiện toà nhà. Nhưng tôi hết khả năng đóng, Bà Trinh đề nghị tạm thời lấy căn nhà 51/30/8 đường Phạm Văn Chiêu, P.14, Q.Gò Vấp là tài sản duy nhất và cũng là nguồn sinh sống của gia đình tôi, để thế chấp cho Ngân Hàng EximBank chi nhánh Tân Định, phường Tân Định Quận 1 TP HCM. Vì vướng nợ ngân hàng, gia đình tôi mâu thuẫn, vợ đơn phương ly dị và đến ngày 14/2/2020, Tòa án đã chính thức gửi giấy ly hôn cho tôi.
Bà Nguyễn Thị Thanh Chung cũng giống như ông Trần Trọng Trí, không có ý muốn mua căn hộ La bonita nhưng thấy bà Vũ Bảo Trinh có ý muốn hoàn thành dự án nhanh nên đồng ý cho sử dụng 3 miếng đất và 2 căn nhà để góp phần xây dựng dự án. Nhằm tạo lòng tin, bà Vũ Bảo Trinh đã ký 2 HĐMB với bà Nguyễn Thị Thanh Chung. Đó là căn hộ A2- Tầng Lily (nay là tầng 16, tầng áp mái) và B1-05 (mã mới A5-07).
Năm 2016, bà Trinh bắt đầu hứa hẹn  giao nhà nhưng không bàn giao mà tiến hành nhiều thủ đoạn hứa hẹn, ký nhiều giấy tờ hứa trả tiền, thậm chí lập biên bản bàn giao căn hộ nhưng thực tế không giao. Phát hiện căn hộ đã bị bà Trinh cầm cố cho Tín dụng đen, bà Chung yêu cầu trả lại bằng tiền. Bà Trinh cũng hứa hẹn kéo dài, liên tục lẩn trốn. Đến tháng 8/2018, nhận thấy bà Trinh có dấu hiệu mất khả năng chi trả, nợ nần chồng chất, nhiều căn hộ bị bán trùng nhau, đặc biệt dấu hiệu sang nhượng toàn bộ dự án cho mẹ nuôi là Nghệ sĩ cải lương Tài Lưu (Võ Thị Lưu) nên bà Chung đã nộp đơn tố cáo đến CQCSĐT.
Rất nhiều người là bạn bè, bà con của bà Vũ Bảo Trinh đã bị dụ dỗ bằng những thủ đoạn hứa hẹn như vậy từ năm 2010 đến nay đều không được giao nhà tại La bonita mà bij lập mưu chiếm đoạt. Thậm chí có nhiều người còn mắc nợ, bị ngân hàng lấy nhà.

Vụ chung cư La Bonita: Công ty Nam Thị lừa khách hàng như thế nào?

Các lãnh đạo của Công ty Nam Thị đã sử dụng thủ đoạn thay đổi tên, ký hiệu căn hộ, thay đổi người đại diện, chủ sở hữu doanh nghiệp để cho khách hàng lầm tưởng đang giao dịch, mua bán những căn hộ và sàn thương mại khác nhau.
Khi bị phát hiện, các bị can nói trên đã tìm cách để chủ sở hữu mới tiếp tục thỏa thuận với khách hàng hoặc tìm cách che giấu, trốn tránh trách nhiệm để chiếm đoạt tiền của người dân.
Ngoài ra, vào năm 2014, Công ty Nam Thị đã ký kết hợp đồng vay tín dụng Công ty Tài chính TNHH MTV Cao su Việt Nam số tiền 95 tỉ đồng. Trong đó, Công ty Nam Thị thế chấp khu đất và tài sản hình thành trong tương lai tại khu đất số 6-8 Nguyễn Gia Trí (chung cư La Bonita ngày nay).
Điều khoản hợp đồng nêu rõ, trong thời gian thế chấp, nếu không có sự đồng thuận bằng văn bản của bên cho vay thì lúc này, bên vay không được chuyển đổi, chuyển nhượng, thế chấp, góp vốn hoặc dùng tài sản đó vào mục đích đảm bảo cho nghĩa vụ khác.
Bất chấp, Công ty Nam Thị vẫn liều lĩnh ký kết nhiều hợp đồng mua bán căn hộ, sàn thương mại cho khách hàng.
Đến nay, xác định có tổng cộng 30 căn hộ ký trùng hợp đồng và được bán cho 72 người, số tiền Công ty Nam Thị thu về là hơn 190 tỉ đồng.
Bức xúc và phẫn nộ, người dân bị lừa đảo giăng băng rôn trước UBND TP Hồ Chí Minh vào ngày 18/2, 24/2 và 25/2/2020
Bắt tay với các nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều ngân hàng
Biết được dự án không thể cầm cố với ngân hàng khác nên Vũ Bảo Trinh đã bắt tay với nhiều cá nhân và tổ chức nhằm lập các hồ sơ khống chiếm đoạt tiền của ngân hàng.
Vũ Bảo Trinh nhờ người đứng tên mua căn hộ, chứng minh khả năng trả nợ và lấy chính căn hộ làm tài sản thế chấp cho hợp đồng vay. Với thủ đoạn này, Vũ Bảo Trinh bước đầu xác định đã lập hơn 20 hợp đồng vay với Ngân hàng HD, VPbank 5 căn, PVcombank 9 căn, Agribank và Eximbank 2 sàn thương mại và nhiều căn hộ…
Đặc biệt, nhiều nhân viên ngân hàng thân cận với Vũ bảo trình, thường xuyên xuất hiện kế bên, làm nhiều người nhầm tưởng là nhân viên. Các nhân viên ngân hàng cùng Vũ Bảo Trinh và kế toán trưởng tên Hiệp của cty Nam Thị đã xuất các hóa đơn đỏ cho người mua nhà vào năm 2017 và 2018. Việc sủ dụng hóa đơn đỏ liên tục đã tạo nên khoảng 12 tỉ tiền nợ thuế VAT. Sự việc này đã được công ty Angel Homes công bố và phanh phui các món nợ tồn đọng trong các buổi họp cư dân và các TCBC gửi đến cư dân.
Thủ đoạn đổi mã căn hộ

Theo giấy phép xây dựng, các tầng được đánh số như sau: 1 tầng hầm, 1 trệt, 1 lửng, tầng 1-2-3 là sàn thương mại, tầng 4 là sàn kỹ thuật, từ tầng 5 đến 14 là căn hộ. Mỗi tầng có 6 căn, theo đánh số sau: A1 (69m2, 2PN), A2 và A3 (79m2, 2PN), B1 (92m2, 3PN), B2 (101m2, 3PN), B3 (116m2, 3PN)
Tháng 10/2017, sau khi thay người đại diện pháp luật là Tô Văn Chí Tâm (thay cho Hoàng Thái Anh), Vũ Bảo Trinh đã thay đổi toàn bộ số tầng và mã căn hộ. Hiện nay thay đổi đánh số tầng tính từ trệt là tầng 1 đến tầng 16 là áp mái. Như vậy số tầng nhảy 2 số.
Theo thông báo 0310a/TB-NT phát hành ngày 3/10/2017, đối chiếu cách thay đổi như sau
Ví dụ:
Mã cũ B1-05,  đổi mã mới sẽ là A5-07
Riêng giai đoạn từ cuối năm 2017 sau khi chuyển giao vai trò Đại diện pháp luật Công ty Nam Thị, Tô Văn Chí Tâm đã ký bừa bãi hơn 50 hợp đồng. Lưu ý, Tô Văn Chí Tâm cũng là đại diện pháp luật công ty Kiến Quân là đơn vị sở hữu 100% công ty Nam Thị.

Chiêu trò bán nhà cho nhiều người

Lừa đảo chuyển giao quyền quản lý tòa nhà nhằm thu lợi bất chính

Ngày 26/7/2018, Cty CP Vòng Tay Việt với người đại diện pháp luật là bà VÕ THỊ LƯU (nghệ sĩ cải lương Tài Lưu) đã gửi thông báo đến các công ty/ văn phòng/ hộ dân trong cả tòa nhà về việc được Công ty Nam Thị giao cho quyền quản lý tòa nhà trong thời gian 45 năm mà không có tiền thuê nhằm sang nhượng bất hợp pháp.
Khi bước vào tiếp quản tòa nhà, bà Lưu là người đã thự chiện việc xây chừa không phép trên tầng thượng và chiếm giữ toàn bộ không gian sinh hoạt trên tầng này. Cư dân Labonita đã nhiều lần gửi đơn thư đến các cơ quan quản lý nhưng đến nay việc xây dựng vi phạm và xây dựng không phép, không nghiệm thu vẫn chưa được thực hiện đúng các quyết định đã ban hành.
Tại thời điểm giữa năm 2018, bà Lưu đã niêm phong toàn bộ các hợp đồng và hồ sơ liên quan của công ty Nam Thị. Đến lúc Vũ Bảo Trinh cùng ký chuyển công ty Kiến Quân và công ty Nam Thị cho Cty Angel Homes và Phạm Thị Tuyết Nhung (Tháng 10/2018) với giá ban đầu 350 tỉ thì không có các hồ sơ này. Mặc dù ký chuyển giao cho cty Angel Homes nhưng công ty Vòng Tay Việt vẫn chiếm quyền quản lý tòa nhà vì vậy sau đó hai mẹ con lại ký bán tiếp quyền quản lý cho công ty Petro Đông Bắc.
http://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/tranh-chap-cang-thang-tiep-tuc-tai-chung-cu-la-bonita-1173/

Logo Vòng Tay Việt trên nóc tòa nhà La Bonita

Công ty Petro Đông Bắc tiếp quản tòa nhà như thế nào?
Vì vậy việc tranh chấp giữa Vũ Bảo Trinh và Phạm Thị Tuyết Nhung chính là hồ sơ nào ký thật và hồ sơ nào  vay mượn giả cách không được xác lập. Ví dụ HĐMB của bà Thu Phương căn hộ A5-07 có 3 ty nhưng đòi bà Tuyết Nhung phải mua lại với giá… 10 tỷ
Thực chất của việc quản lý tòa nhà chính là thu phí cao ngất. Cao hơn các căn hộ ở Saigon Pearl, Vinhomes tại quận Bình Thạnh. Đồng thời Vũ Bảo Trinh tiếp tục sử dụng quyền điều hành thông qua công ty Vòng tay Việt và Petro Đông Bắc nhằm trả thù bất cứ cư dân nào phản ứng hay tố cáo hoặc nộp đơn tố cáo. Ví dụ cúp điện bất cứ căn hộ nào, hủy thẻ thang máy, cắt nước, bất ngờ xâm nhập vào nhà và đuổi người đang ở ra ngoài…
Tô Văn Chí Tâm (bịt mặt) đang nghe lệnh bắt tại tòa nhà nhà riêng
Lập các hợp đồng giả cách nhằm chiếm giữ căn hộ, giao nhà cho xã hội đen và tín dụng đen
Để buộc người mua nhà thật không thể trở về nhà, Vũ Bảo Trinh đã dụ dỗ người mua that đã đóng tiền 100% và đã giao nhà rằng cho thuê ở khu vực này giá rất tốt. Khi người mua nhà thật giao nhà cho Vũ Bảo Trinh thuê vẫn nhận được tiền đều đặn mỗi tháng nhưng không biết rằng nhà đã bị bán cho người khác.
Năm 2017 ông Đoàn Văn Định mua căn hộ có mã B3-13 (sau đó đổi mã mới là A4-15) có hợp đồng, có hóa đơn đỏ, có phiếu thu. Ông Định tố cáo sự việc như sau: Sau khi nhận bàn giao căn hộ vào tháng 7/2017 chúng tôi đã sửa chữa và hoàn thiện căn hộ. Tôi và gia đình bị Vũ Bảo Trinh dụ dỗ cho thuê lại căn hộ với giá 29 triệu đồng mỗi tháng. Vũ Bảo Trinh trả được 10 tháng thì không trả tiền nữa. Đúng vào lúc hết hợp đồng vào tháng 9/2018 thì phát hiện bà Trinh đã vay tiền hay mua bán gì đó với ông Nguyễn Trí Hoàng và giao căn hộ của cho ông Hoàng. Ông Hoàng chỉ có HĐ mua bán giả cách mà không có hóa đơn đỏ như tôi. Từ đó đến nay tôi yêu cầu trả nhà nhưng ông Hoàng và Vũ Bảo Trinh không trả nhà mà đẩy tôi vào thế đối đầu với giang hồ cầm cố.
Bà Nguyễn Thị Thanh Chung cũng bị đẩy vào tình trạng đối đầu với giang hồ cầm cố căn hộ B1-05 (mã mới A5-07). Qua tìm hiểu được biết bà Thu Phương đang ở trong căn hộ ký HĐ mua bán vào cuối năm 2018, sau bà Chung 4 năm, với giá cho vay cắt cổ dưới 1 tỷ đồng nhưng được Vũ Bảo Trinh ký HĐMB giá 3 tỉ. Khi bà Chung tìm hiểu thông tin người đang chiếm dữ tài sản của mình thì bị bà Thu Phương chửi mắng, hăm dọa, thách thức công khai. Bà Chung đã nộp đơn lên PC03 và công an Phường 25, công an Quận Bình Thạnh về sự việc này với bằng chứng hăm dọa cúa bà Thu Phương và em trai là đối tượng nghiện hút mới ra trại.

Ông Quân bị cướp tầng hầm gửi xe

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy cho thuê nhà rồi bị cướp nhà
Hợp đồng với bà Thủy do Vũ Bảo Trinh ký

Hứa hẹn từ dân đến CQĐT nhằm kéo dài thời gian điều tra

Khi làm việc với các CQĐT, lúc nào bà Vũ Bảo Trinh cũng chứng minh còn nhiều tài sản và đang khắc phục nhưng thực tế không thực hiện mà chỉ có thu vén cá nhân.
Bằng chứng là những ngày trước khi bị bắt tạm giam, bà Vũ Bảo Trinh đã xác nhận nợ nhận từ bà Phạm Thị Tuyết Nhung khoảng 30 tỷ. Từ tháng 8/2018, thời gian bắt đầu bị tố cáo nhiều nhất, bà Trinh đã nhanh chóng thu về hơn 100 tỷ từ việc bán chuyển nhượng cho nhiều đối tượng và tổ chức khác nhau.
Có thể kể đến một người tên Hùng trắng đã cho vay 40 tỷ, Phạm Thị Tuyết Nhung chuyển nhiều lần hơn 30 tỷ. Bà Vương Thị Thanh 3 tỷ mua sàn tầng lửng (tầng 2) thương mại, bà Võ Thị Lưu chuyển nhiều lần khoảng hơn 20 tỷ (trong giai đoạn này), công ty Petro Đông Bắc…
Xem thêm: http://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/tranh-chap-cang-thang-tiep-tuc-tai-chung-cu-la-bonita-1173/

Clip đại ca Hùng trắng tát Vũ Bảo Trinh trong buổi họp mặt cư dân
Nhờ hứa hẹn nhiều lần với CQĐT nên bà Trinh và đồng bọn đã kéo dài thời gian điều tra và vẫn đang cố chứng minh sẽ trả nợ cho mọi người. Nhưng hơn 30 người nộp đơn đến PC03 đều xác nhận không nhận được bất cứ sự chi trả nào của Vũ Bảo Trinh mà còn bị hăm dọa, chửi bới.
Tòa nhà vi phạm nhiều nhất VN

Tổng hợp các văn bản phạt của các cơ quan ban ngành đối với tòa nhà La Bonita và Cty BĐS Nam Thị, nổi bật có các Công văn và Quyết định như sau:
              Ngày 27 tháng 9 năm 2017, Thanh tra Sở xây dựng TP.HCM từng ban hành Quyết định xử phạt số 1416/QĐ-XPVPHC về việc chưa nghiệm thu đã đưa dân vào sinh sống.
              Ngày 17 tháng 10 năm 2017 Thanh tra Sở xây dựng ra Quyết định số 1566/QĐ-XPVPHC về việc phạt hành chính Cty BĐS Nam Thị 750.000 đồng
              Ngày 8 tháng 5 năm 2018, Cục Cảnh sát PCCC đã ban hành QĐ xử phạt số 014/QĐ-XPVPHC đối với hành vi đưa công trình vào hoạt động khi chưa tổ chức nghiệm thu PCCC.
              Ngày 6 tháng 9 năm 2018 Thanh tra Sở xây dựng phối hợp UBND Phường 25 Quận Bình Thạnh lập biên bản vi phạm hành chính về hoạt động đầu tư xây dựng số 0001548/BB-VPHC
              Ngày 7 tháng 9 năm 2018, Thanh tra Sở xây dựng ban hành QĐ số 1525/QĐ-XPVPHC về việc Xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng sai phép tòa nhà La Bonita do cty BĐS Nam Thị vi phạm. Phạt tiền 45 triệu đồng và yêu cầu dừng thi công công trình.
              Ngày 24 tháng 9 năm 2018 Thanh tra Sở xây dựng ban hành QĐ số 1636/QĐ-CCXP về việc cưỡng chế thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả. Cụ thể: Tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng vi phạm trên tầng thượng tòa nhà La bonita có diện tích 305m2 và Tầng kỹ thuật (tầng 6 hiện tại) làm văn phòng các công ty 551m2. Thời gian thực hiện: 15 ngày
              Vào ngày 19/10/2018, Thanh tra Sở xây dựng TP.HCM đã ra quyết định số 7209/TT-TTCDD1 gửi UBND phường 25 và UBND Quận Bình Thạnh về việc Cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm tại chung cư La Bonita phường 25 Quận Bình Thạnh. Nội dung có đoạn: Công trình xây dựng trên (chung cư La bonita) đã đưa vào sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu và có ý kiến chấp thuận về công tác nghiệm thu của cơ quan chức năng theo quy định, do đó Thanh tra Sở xây dựng TP.HCM đã ban hành QĐ xử phạt hành chính sơ 1416/QĐ-XPVPHC ngày 27/9/2017. Đến nay công trình vẫn chưa được nghiệm thu theo quy định…
Để thực hiện tốt công tác quản lý trên địa bàn quận Bình Thạnh và tránh khiếu nại kéo dài của người dân sinh sống tại chung cư, Thanh tra Sở Xây dựng đề nghị UBND Quận Bình Thạnh ban hành Quyết định cưỡng chế tháo dỡ bộ phận công trình vi phạm tại chung cư La bonita và chuyển UBND phường 25 quận Bình Thạnh tổ chức thực hiện theo quy định”
              Ngày 21 tháng 11 năm 2018, Văn phòng chính phủ ra văn bản số 1363/VPCP-NC gửi Bộ công an yêu cầu khẩn trương kiểm tra xác minh thông tin về việc chủ đầu tư tòa nhà chung cư La Bonita có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản “một căn hộ bán cho nhiều người” , nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính Phủ trước ngày 15 tháng 12 năm 2018
              Ngày 19-7-2019, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM vừa ban hành quyết định số 1792/QĐ-XPVPHC đối với Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị số tiền 45 triệu đồng và buộc tháo dở phần xây dựng vi phạm tại vị trí khoảng lùi công trình sai so với bản vẽ xây dựng được duyệt kèm với Quyết định phê duyệt dự án số 61/QĐ-SXD-TĐDA ngày 20-5-2010.

http://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/ubnd-tphcm-kien-quyet-thao-do-cong-trinh-sai-phep-tai-chung-cu-la-bonita-6084/

UBND Thành phố Hồ Chí Minh kiên quyết tháo dỡ tầng thượng và các vi phạm xây dựng tại chung cư tai tiếng La bonita

Clip tầng thượng xây dựng sai phép

https://www.youtube.com/watch?v=iylsJqAZ3T0

http://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/chung-cu-la-bonita-lai-bi-phat-va-cuong-che-vi-xay-dung-sai-phep-quan-ca-phe-katinat-5342/

Bị các lực lượng chức năng kiên quyết tháo dỡ sai phạm ở La bonita, Vũ Bảo Trinh kêu trời, than đất bị ức hiếp

Văn bản kiểm tra PCCC tại chung cư Labonita

Gần 4 năm trôi qua kể từ khi Cty BĐS Nam Thị bàn giao nhà, đến nay có rất nhiều văn bản, quyết định xử phạt, chỉ đạo điều tra… từ các cơ quan ban ngành nhưng sự việc kéo dài và có nhiều dấu hiệu thách thức dư luận và xem thường mọi cư dân từ các công ty liên quan. Đặc biệt là bà Vũ Bảo Trinh đã được nhiều người tố giác là chủ mưu bán một căn hộ cho nhiều người, cùng với chồng (có tổ chức đám cưới) là ông Tô Văn Chí Tâm lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi nhở nhơ ngoài vòng pháp luật, tiếp tục gây náo loạn tòa nhà, lôi kéo nhiều Anh em giang hồ bảo kê gây mất trật tự nghiêm trọng đến an ninh cả khu phố.

Việc kéo dài thời gian tự do cho Vũ bảo Trinh và đồng bọn cũng như việc để tòa nhà chưa nghiệm thu đi vào hoạt động trong tình trạng tủ điện chính không an toàn, thang máy bất an

Mặt sau thẻ thang máy tòa nhà La bonita 

Từ năm 2018 đến nay chung cư La Bonita luôn trong tình trạng tranh chấp căng thẳng. Những nạn nhân bị chồng căn hộ, bán một căn hộ cho nhiều người chưa được giải quyết mà công ty bất động sản Nam Thị đã san nhượng 100% vốn sở hữu và tòa nhà La Bonita cho công ty Angel Homes do bà Phạm Thị Tuyết Nhung đứng đại diện pháp luật vào cuối tháng 10/2018. Từ đó đến nay các tranh chấp xảy ra liên tục từ việc điện nước chi phí quản lý điều cao hơn các chung cư khác. Thậm chí nhóm chủ đầu tư cũ và mới liên tục chửi bới, đe dọa lẫn nhau, gây xáo trộn mọi sinh hoạt chứ không có ý định khắc phục hậu quả.

Vào tháng 10/2019, cư dân La Bonita và nạn nhân công ty bất động sản Nam Thị lại vừa được biết tin bà Phạm Thị Tuyết Nhung đã mất quyền kiểm soát tòa nhà này bằng cách thay đổi nhóm sở hữu mới. Theo giấy phép kinh doanh thay đổi lần 4 của công ty Angel Homes, người đại diện pháp luật là ông Lê Sỹ Thực chiếm 99,98% cổ phần trong giấy phép của công ty Angel Homes. Tuy nhiên, các cư dân sống trong La Bonita và các nạn nhân bị bán một căn hộ cho nhiều người vẫn chưa biết sự việc và cũng chưa tiếp xúc với chủ mới nhất.

 

Xem thêm
https://thanhnien.vn/thoi-su/mot-can-ho-lua-ban-cho-nhieu-nguoi-tai-chung-cu-la-bonita-bat-3-bi-can-1188511.html
https://nhadat.tuoitre.vn/bat-tam-giam-3-nguoi-trong-vu-an-lua-dao-tai-chung-cu-la-bonita-20200227203043476.htm
https://tuoitre.vn/cong-ty-bat-dong-san-nam-thi-lua-ban-can-ho-chung-cu-la-bonita-ra-sao-20200228114740525.htm
http://congan.com.vn/an-ninh-kinh-te/bat-viet-kieu-vu-bao-trinh-ke-chu-muu-ban-lua-dao-mua-can-ho-du-an-la-borita_88157.html
http://congan.com.vn/an-ninh-kinh-te/khu-dat-du-an-la-bonita-da-bi-cty-nam-thi-the-chap-vay-95-ty-dong_88177.html
https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/ba-trum-viet-kieu-lua-dao-ban-du-an-chung-cu-la-bonita-the-nao-1347587.html
https://baotainguyenmoitruong.vn/lua-dao-khach-hang-nhieu-lanh-dao-cong-ty-bat-dong-san-bi-bat-299682.html
https://haiquanonline.com.vn/bat-3-doi-tuong-lua-dao-ban-can-ho-121203.html
https://bizlive.vn/thoi-su/tphcm-bat-nguyen-giam-doc-nam-thi-lua-ban-30-can-ho-chung-cu-la-bonita-3536581.html
http://thanhtra.com.vn/phap-luat/bat-tam-giam-nhom-lanh-dao-cong-ty-bds-nam-thi-ve-hanh-vi-lua-dao_t114c1064n160959

https://vietnamdaily.net.vn/bat-dong-san/bat-nu-viet-kieu-cung-dong-bon-trong-vu-an-lua-dao-tai-chung-cu-la-bonita-85101.html

http://antt.vn/bat-giam-doc-cong-ty-bat-dong-san-lua-ban-can-ho-la-bonita-cho-nhieu-nguoi-290289.htm

https://cafeland.vn/tin-tuc/bat-giam-3-nguoi-lien-quan-den-viec-lua-ban-can-ho-tai-du-an-la-bonita-85585.html

https://vnexpress.net/phap-luat/thue-can-ho-ban-cho-nhieu-nguoi-4061489.html

https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/bat-tam-giam-cac-cuu-lanh-dao-cong-ty-bat-dong-san-nam-thi-892880.html

https://news.zing.vn/lua-ban-can-ho-la-bonita-cho-nhieu-nguoi-post1052714.html

https://tbck.vn/cuu-lanh-dao-cong-ty-bat-dong-san-nam-thi-bi-bat-tam-giam-ve-hanh-vi-lua-dao-60829.html

https://kinhtenongthon.vn/can-ho-ban-cho-nhieu-nguoi-ba-lanh-dao-cong-ty-nam-thi-bi-bat-post33770.html

https://baovephapluat.vn/kinh-te/kinh-doanh-phap-luat/cac-doi-tuong-lua-ban-can-ho-chung-cu-la-bonita-cho-nhieu-nguoi-nhu-the-nao-83771.html

https://voh.com.vn/phap-luat/vu-lua-dao-chiem-doat-tai-san-tai-chung-cu-la-bonita-bat-giu-nhieu-doi-tuong-355619.html

http://www.tinmoitruong.vn/doanh-nghiep-den/khoi-to-va-bat-3-lanh-dao-cong-ty-nam-thi-lien-quan-den-du-an-la-bonita_38_57158_1.html

https://www.sggp.org.vn/lua-ban-can-ho-tai-chung-cu-la-bonita-cho-nhieu-nguoi-647967.html

https://laodong.vn/phap-luat/giang-bay-lua-tu-nhung-thoa-thuan-ma-787408.ldo

https://www.phunuonline.com.vn/bat-3-lanh-dao-cong-ty-nam-thi-lien-quan-vu-lua-dao-tai-chung-cu-la-bonita-a1404305.html

https://www.baogiaothong.vn/bat-giam-nu-viet-kieu-ban-1-can-ho-du-an-la-bonita-cho-nhieu-nguoi-o-tphcm-d454474.html

https://www.tienphong.vn/phap-luat/bat-tam-giam-nguyen-giam-doc-cong-ty-bat-dong-san-nam-thi-1524543.tpo

https://vietnammoi.vn/bat-ba-lanh-dao-cong-ty-nam-thi-lien-quan-den-du-an-chung-cu-la-bonita-20200228074558862.htm

https://congly.vn/an-ninh-hinh-su/bat-giam-cuu-lanh-dao-cong-ty-bat-dong-san-nam-thi-333486.html

http://cand.com.vn/Ban-tin-113/Bat-nguyen-lanh-dao-Cong-ty-bat-dong-san-Nam-Thi-583509/

https://soha.vn/cong-ty-nam-thi-lua-ban-can-ho-cho-nhieu-khach-hang-nhu-the-nao-20200229082702317.htm

http://toquoc.vn/bat-giam-nu-viet-kieu-cung-dong-bon-ban-can-ho-du-an-la-bonita-cho-nhieu-nguoi-o-sai-gon-8202027221135678.htm

https://dantri.com.vn/bat-dong-san/bat-3-lanh-dao-cong-ty-nam-thi-lien-quan-den-du-an-chung-cu-la-bonita-20200227230653766.htm

https://baotintuc.vn/phap-luat/doi-ten-doi-tang-can-ho-de-lua-ban-cho-nhieu-nguoi-20200227221709368.htm

https://www.moitruongvadothi.vn/do-thi/bat-dong-san/ban-1-can-ho-cho-nhieu-nguoi-3-lanh-dao-cong-ty-bds-nam-thi-bi-bat-a64725.html

https://petrotimes.vn/72-nguoi-bi-lua-mua-can-ho-la-bonita-565596.html

Ai ký tên bán quyền quản lý tòa nhà cho Petro Đông Bắc?

Giấy phép đăng ký kinh doanh Nam Thị và Kiến Quân qua các thời kỳ

 

ĐKKD của Cty Nam Thị thay đổi lần 9 với chủ sở hữu 100% là cty Angel Homes do Phạm Thị Tuyết Nhung làm chủ tịch

 
ĐKKD Angel Homes thay đổi lần thứ 4, Lê Sỹ Thực chiếm 98,2%

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top