Cảnh báo King Home Land lừa đảo đất nền quận 9 và quận 12

UBND quận 9 (TP HCM) vừa phát thông báo về dự án “ma” có tên King Home 4 tại thửa đất 527, tờ bản đồ số 21, phường Long Trường. Theo đó, diện tích đất rộng hơn 1.000m2 quy hoạch làm đất ở. Tuy nhiên, thời gian qua ông Đặng Tiến Trường (27 tuổi), Giám đốc Công ty Cổ phần King Home Land tự ý vẽ dự án bán cho hàng loạt khách hàng.

Khách hàng căng băng rôn “tố” Công ty King Home Land. Để có thông tin đa chiều, PV của chuyên trang https://vietnamdaily.net.vn/ đã đến trụ sở Công ty King Home Land (đường số 7, phường 7, quận Gò Vấp) để liên hệ làm việc. Tuy nhiên, công ty này gỡ bảng hiệu, không còn hoạt động, hiện không biết địa chỉ cụ thể của doanh nghiệp này ở đâu. PV cũng đã gọi vào số điện thoại của Ông Đặng Tiến Trường nhưng không liên lạc được.

Theo quận này, khu đất này chưa được cơ quan chức năng phê duyệt dự án hoặc phương án đầu tư hạ tầng kỹ thuật, chưa thực hiện việc tách thửa và nghĩa vụ thuế. Hiện nay, UBND quận 9 đã cắm bảng cảnh báo.

Công an quận Gò Vấp xác nhận đang làm việc đối với giám đốc công ty nói trên về việc chiếm dụng tài sản thuê. Ngoài ra, cơ quan công an còn nhận hàng chục đơn tố cáo người này liên quan đến các dự án “ma”.

UBND quận 9 và quận 12, TP HCM cũng treo bảng cảnh báo và kêu gọi người dân cẩn thận với các dự án của Công ty CP King Home Land do nam thanh niên 27 tuổi tên Đặng Tiến Trường làm tổng giám đốc. 

UBND phường 7, quận 8 cảnh báo một dự án “ma” phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp. Ảnh: LÊ PHONG – Báo NLĐ

Hơn một năm qua, vị giám đốc này đã ký và thu hàng chục tỉ đồng từ khách hàng. Các dự án có tên King Home 4 (quận 9), King Home 2 (quận 12) chưa được cơ quan chức năng phê duyệt dự án hoặc phương án đầu tư hạ tầng kỹ thuật, chưa thực hiện việc tách thửa và nghĩa vụ thuế. Bà L.T.N (ngụ quận 2) thông tin trong quá trình giao dịch đối với dự án tại quận 9 của công ty nói trên nhận thấy có nhiều bất thường, sau đó, giám đốc công ty đã gửi giấy thông báo cho vay của Ngân hàng Viecombank Chi nhánh Nguyễn Huệ. Tuy nhiên, khi liên hệ đến chi nhánh này, ngân hàng cho hay chưa từng hợp tác với công ty nào có tên King Home Land. Bà N. đã cùng 20 người khác làm đơn tố cáo.

Công Ty Cổ Phần King Home Land, mã số thuế 0315046914, địa chỉ: 57 Đường số 7, KDC CityLand Center Hill, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP. HCM. Do đại diện là : ĐẶNG TIẾN TRƯỜNG, Số CMND 225459581, cấp ngày 2/8/2014 tại: Công An Tỉnh Khánh Hòa.

Đặng Tiến Trường số điện thoại 0965515123-0333444445 quê ở Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, học cấp 3 tại trường THPT Trần Cao Vân


Theo đơn tố cáo của vợ chồng chị Liễu và anh Thiện hiện đã ký hợp đồng Thỏa thuận chuyển nhượng Quyền sử dụng đất (Dự án King Home 2) với Bên chuyển nhượng: Công Ty Cổ Phần King Home Land. 
Đầu năm 2019 vợ chồng này đã mua một lô đất số 05, Liên Kết B, Thửa số 592, Tờ bản đồ số 58, địa chỉ: 752/38 Khu Phố 5, Phường Thạnh Xuân, Quận 12. Diện tích: 53 m2. Giá chuyển nhượng: 1.200.000.000 đồng. Đến nay hai vợ chồng đã thanh toán 60% tương đương số tiền là 720.000.000 đồng.
Tuy nhiên đến nay đã đến hạn giao đất, Bên chuyển nhượng cố tình tránh né không thực hiện giao đất và thực hiện hợp đồng mặc dù người  đã liên lạc nhiều lần để giải quyết nhưng không được.
Hiện nay vợ chồng chị Liễu và anh Thiện cho biết lô đất trên (Thửa đất số 592, Tờ bản đồ số 58 Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM) Bên chuyển nhượng là ông Đặng Tiến Trường hiện đang xây dựng và bán tiếp cho người khác (tại 752/38 Khu Phố 5, Phường Thạnh Xuân, Quận 12)
Đất của Đặng Tiến Trường bán cho vợ chồng chị Liễu và anh Thiện hiện đã bán cho người khác

Công an TP HCM cũng đang xử lý đơn tố cáo về hành vi lừa đảo của Công ty Hoàng Thành do ông Nguyễn Văn Thành làm giám đốc. Dù biết là đất nông nghiệp nhưng công ty trên đã đóng cọc, làm trụ điện, treo bảng dự án tại đường Võ Văn Vân, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Điều đáng nói, đây là một khu đất nhỏ lại được bán cho rất nhiều người. Hiện có hàng chục người khốn khổ vì dồn hết tiền cuối năm để đầu tư, giờ rơi vào cảnh trắng tay.

Tương tự, vào những ngày cuối năm, UBND phường 7, quận 8 bất ngờ ghi nhận hiện tượng bất thường khi nhiều đoàn xe tìm đến đường Rạch Cát Bến Lức. Qua kiểm tra, đã phát hiện một vài cá nhân tự ý vẽ dự án phân lô bán nền. Chính quyền đã đặt bảng cảnh báo người dân tránh bị lừa.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP HCM (HoREA), từ cuối năm 2015 đến 2018, có đến 126 dự án nhà ở thương mại có quỹ đất hỗn hợp bị ách tắc thủ tục đầu tư xây dựng và 158 dự án BĐS có nguồn gốc quỹ đất thuộc nhà nước quản lý phải rà soát thủ tục pháp lý, cá biệt có một số trường hợp thuộc diện phải thanh tra, điều tra. Ông Châu kiến nghị: “Việc rà soát, chấn chỉnh lại các quy trình, thủ tục về đầu tư xây dựng đối với các dự án BĐS, nhà ở thương mại là rất cần thiết, nhằm triển khai thị trường BĐS minh bạch, lành mạnh và bền vững. Đây cũng là đợt sàng lọc để loại bỏ những doanh nghiệp BĐS bất lương, làm ăn chụp giật, thậm chí lừa đảo.

Đại diện Công an huyện Hóc Môn vừa khởi tố vụ án về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với nhiều đối tượng khi lập ra dự án “ma” tại 2 xã Đông Thạnh và Nhị Bình. Trong thời gian ngắn, các “cò” đất đã nhận từ 1-2 tỉ đồng/trường hợp của hơn 100 người chọn mua dự án với tên hấp dẫn “Biệt thự nhà vườn”, “Dự án lớn nhất Hóc Môn”. Sau khi nhận tiền, đến hẹn chủ dự án cao chạy xa bay.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM, cho biết đã có văn bản hướng dẫn cụ thể các địa phương thực hiện đúng Quyết định 60 về việc tách thửa để tránh tình trạng tách các khu đất lớn để làm dự án. Đồng thời, sẽ phối hợp các sở – ngành để thông tin rộng rãi người dân các khu vực và các dự án được phép làm nhà ở.

Nguồn: NLD – Vietnamdaily 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top