Chọn hoa khôi bằng mọi giá làm gì để bị chê là sắc đẹp “ao làng”!

 Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam năm 2020 khép lại với sự bất ngờ là không chọn được ngôi vị hoa khôi. Thế là một số luồng ý kiến cho rằng: Thất bại!

Top 5 Hoa Khôi Du Lịch Việt Nam 2020

 

Vậy thì câu hỏi cũng cần đặt ra là: Có phải tất cả các cuộc thi sắc đẹp chọn được ngôi vị hoa hậu, hoa khôi thì đều thành công?

Hoàn toàn không phải vậy!

Nhiều năm trở lại đây lạm phát không ít cuộc thi sắc đẹp “ao làng”, nghĩa là qui mô cuộc thi nhỏ, tổ chức vội vàng “cắt lúa non” hoặc “vét” người đẹp bằng mọi giá cho dù không đủ tiêu chuẩn, thậm chí có không ít cuộc thi còn gây ồn ào chuyện tiêu cực rơi đúng vào ngôi hoa hậu khiến dư luận bất bình, cơ quan chức năng yêu cầu rút vương miện…

Vậy thì nếu có một lần, dù là hy hữu, bị cho là thất bại vì không chọn được ngôi vị hoa khôi, thì cũng một sự thất bại nghiêm túc, không cố “vơ vét” những sắc đẹp không đủ chuẩn để đội lên chiếc vương miện, để cho có cho xong. Chí ít, nhìn vào sự thất bại này, có thể thấy một sự trung thực, rằng cuộc thi hơi “nghèo” nhan sắc đáp ứng tiêu chí đã được đặt ra.

Á khôi 1: Bùi Minh Anh; Á khôi 2: Ngô Thị Mỹ Hải

Nhưng nhìn theo hướng tích cực, việc dám nhìn vào sự thực như vậy, sao lại cho là thất bại. Sự thất bại nếu có, chính là các cuộc thi nhan sắc “ao làng” cố dựng lên những hoa hậu, hoa khôi không đủ chuẩn và không đáp ứng các tiêu chí đã đề ra, nhưng lại không đủ dũng cảm và lòng trung thực để tự nhìn nhận và đánh giá.

“Thất bại là mẹ thành công”. Chí ít từ cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020, để các cuộc thi nhan sắc về sau, biết và dám dũng cảm chối từ những trường hợp thí sinh không đáp ứng tiêu chí và không đạt chuẩn về nhan sắc, hay chất lượng sắc đẹp chưa đạt tầm.

Song cũng cần phải cảnh tỉnh rằng, BTC các cuộc thi sắc đẹp phải có sự tổ chức bài bản, tìm kiếm nhan sắc thật sự chất lượng để tạo dựng thương hiệu và danh tiếng cho cuộc thi.

Chỉ có như thế, những cuộc thi sắc đẹp mới đi vào lề lối nghiêm túc chọn lựa đúng người, đúng tài và đúng sắc để tôn vinh và thực thi những nhiệm vụ, sứ mệnh của ngôi vị người đẹp được xã hội chọn lựa.

Chỉ có như thế, chúng ta mới có được những nhan sắc thực sự vượt trội và toàn diện để tranh tài quốc tế.

Giây phút đi vào lịch sử của cuộc thi: Không có ngôi vị Hoa khôi

Và cũng chỉ có như thế mới thực sự trả lại cho các cuộc thi nhan sắc đúng bản chất mà nó phải có: Chọn người đẹp theo đúng phương châm sắc đẹp, đạo đức và tài năng. Nếu không, hãy dũng cảm từ chối, cho dù việc không chọn được ngôi vị hoa hậu, hoa khôi bị cho là thất bại đi nữa.

Không chọn được hoa khôi, các á khôi càng thấy ngôi vị mình có được là trân quý cỡ nào, khó khăn và nghiêm túc cỡ nào mới đạt được, và càng phải nỗ lực phấn đấu hoàn thiện mình, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ và sứ mệnh được giao nếu thực hiện thay cho ngôi vị hoa khôi bị trống khuyết.

Quyết định dù khó khăn nhưng lại có tính cảnh tỉnh cao là không nên dễ dãi trong việc chọn lựa gương mặt đại diện cho ngành du lịch để thực hiện việc quảng bá hình ảnh du lịch quốc gia. Tương tự, các cuộc thi hoa hậu, hoa khôi của những ngành, lĩnh vực khác cũng thế.

Đừng sợ bị cho là thất bại. Những cuộc thi “gặt lúa non”, dễ dãi, hời hợt chọn lựa những nhan sắc “ao làng” mới thực sự là sự thất bại.

Nguồn: Chọn hoa khôi bằng mọi giá làm gì để bị chê là sắc đẹp “ao làng”! |

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top