Hàng loạt địa danh Việt Nam xuất hiện trong bảng đề cử Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 – Khu vực Châu Á và Châu Đại Dương

Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 gọi tên Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh là điểm đến hàng đầu châu Á

Các địa phương Việt Nam được đề cử tại nhiều hạng mục như: Mộc Châu (Khu vực thiên nhiên hàng đầu châu Á), TP.HCM (Điểm đến du lịch công vụ hàng đầu châu Á) và (Thành phố du lịch hàng đầu châu Á); Hà Nội (Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á), Hội An và Huế (Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á), Đà Nẵng (Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á), Vườn quốc gia Cúc Phương (Công viên quốc gia hàng đầu châu Á), vịnh Hạ Long (Điểm du lịch hàng đầu châu Á)… 

Trong đêm trao giải tối 7-9, Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hội An, Mộc Châu đã lần lượt được xướng tên:

Hà Nội: Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á

TP.HCM: Điểm đến du lịch công vụ hàng đầu châu Á

Đà Nẵng: Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á

Hội An: Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á

Mộc Châu: Khu vực thiên nhiên hàng đầu châu Á

Tối 7/9/2022, Lễ trao giải World Travel Awards 2022 – Region: Asia & Oceania (Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022) đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết: Lễ trao giải năm nay đánh dấu cột mốc quan trọng của ngành du lịch thế giới và Việt Nam khi được tổ chức trong thời điểm du lịch toàn cầu đang phục hồi sau đại dịch Covid -19 và TP. Hồ Chí Minh rất vinh hạnh là nơi đăng cai sự kiện du lịch uy tín này.

“Chúng tôi xem đây là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh thiên nhiên hấp dẫn tươi đẹp cùng với con người Việt Nam thân thiện mến khách đến với bạn bè thế giới. Tôi cũng mong rằng TP. Hồ Chí Minh, thành phố du lịch sống động sẽ mang đến cho quý du khách những kỷ niệm đẹp, đáng nhớ trong thời gian lưu lại nơi đây!”- ông Phan Văn Mãi bày tỏ.

Tại Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 năm nay, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội được vinh danh là điểm đến du lịch công vụ hàng đầu châu Á; Hội An là điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á; Đà Nẵng là điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á.

Trong đó TP. Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất Việt Nam về dân số và kinh tế, đứng thứ hai về diện tích, đồng thời cũng là một trong những trung tâm kinh tế và văn hóa, giáo dục quan trọng nhất của nước này. Hiện nay, TP. Hồ Chí Minh là thành phố trực thuộc Trung ương được xếp loại đô thị loại đặc biệt của Việt Nam (cùng với thủ đô Hà Nội).

Tháng 2 năm 1698, Nguyễn Hữu Cảnh được Chúa Nguyễn tên Phúc Chu phong làm Kinh lược sứ lãnh thổ miền Đông. Vị thống soái lập ra phủ Gia Định với 2 huyện Phước Long (xứ Đồng Nai, có dinh Trấn Biên) và Tân Bình (từ sông Sài Gòn đến sông Vàm Cỏ, có dinh Phiên Trấn). Đây cũng là cột mốc được lấy làm năm khai sinh vùng đất Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh ngày nay.

Trải qua 324 năm hình thành và phát triển, vùng đất Gia Định – Sài Gòn và nay là TP. Hồ Chí Minh đã có nhiều thành tựu và những đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của đất nước. Du khách đến thành phố, ngoài việc choáng ngợp với sự nhộn nhịp của đô thị còn ngạc nhiên trước sự ẩn chứa chiều di sản, di tích và những câu chuyện lịch sử hào hùng. Hiện tại, TP. Hồ Chí Minh vẫn lưu giữ 185 di tích lịch sử văn hoá được xếp hạng cấp quốc gia, trong đó có 2 di tích khảo cổ.

Ngoài chiến thắng ở hạng mục “Điểm đến”, nhiều thương hiệu khách sạn như Mường Thanh, FLC Quy Nhơn… và một số doanh nghiệp của Việt Nam cũng được vinh danh tại một số giải thưởng quan trọng khác.

Ông Graham Cooke – chủ tịch kiêm nhà sáng lập tổ chức World Travel Awards – Giải thưởng Du lịch thế giới – cho biết du lịch Việt Nam cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ và phát huy được những giá trị tài nguyên, bản sắc của mình và có những điểm sáng mang tính đột phá. 

World Travel Awards là giải thưởng uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch. Được thành lập từ năm 1993, giải thưởng thường niên này đã ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những tên tuổi xuất sắc hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch trên toàn cầu. 

Báo tuổi Trẻ: Du lịch Việt Nam ‘bội thu’ ở Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 29

VOV truyền hình: Việt Nam nhận nhiều giải thưởng du lịch thế giới

Thanh Niên: Nhiều địa danh của Việt Nam chiến thắng Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022

VietNamnet: TP.HCM lập ‘cú đúp’ tại Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022

Saigontimes: Việt Nam được trao nhiều giải thưởng du lịch thế giới 2022

Truyền hình du lịch: Việt Nam giành nhiều giải của Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022

Tổng cục du lịch: “Mưa” giải thưởng dành cho Việt Nam tại lễ trao giải World Travel Awards 2022

Zing news: TP.HCM là điểm du lịch kết hợp công tác hàng đầu châu Á

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top