Khai mạc Tuần lễ Du lịch “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố tôi yêu”

Tuần lễ du lịch có sự đồng hành của các đại sứ du lịch, là những nhân vật nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực. Các đại sứ sẽ cùng lan tỏa thông tin đến du khách trong và nước, truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng như Gia đình ca sĩ Cẩm Vân – nghệ sĩ Khắc Triệu, Á hậu Phương Anh, Doanh nhân Phillip Nguyễn, ca sĩ Cece Trương, Nghệ sĩ Châu Bùi, Blogger Quỷ Cốc Tử.

Các đại sứ du lịch

Hòa chung vào không khí lễ hội cuối năm, đồng thời hướng đến mục tiêu quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hoá, các dịch vụ du lịch và ẩm thực đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh, qua đó truyền niềm tự hào và tình yêu dành cho Thành phố Hồ Chí Minh đến với người dân cũng như truyền cảm hứng du lịch và khám phá điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh đến du khách trong nước và quốc tế; góp phần phục hồi ngành Du lịch Thành phố sau đại dịch cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai các chương trình kích cầu du lịch cuối năm trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19, được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Du lịch tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố tôi yêu” lần thứ nhất từ ngày 24 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Sự kiện được tổ chức trước Bưu điện TP HCM 130 năm tuổi, một trong những điểm đến hấp dẫn, quen thuộc với người dân và du khách (Ảnh: báo NLĐ)


Các hoạt động chính Tuần lễ Du lịch “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố tôi yêu”

  • Lễ phát động Tuần lễ Du lịch diễn ra vào sáng thứ Sáu, ngày 24/12/2021 tại khu vực phía trước Bưu điện Trung tâm Thành phố.
  • Tổ chức không gian giới thiệu hình ảnh và thông tin chi tiết về các điểm đến nổi bật của Thành phố Thủ Đức và các quận/huyện cùng các tuyến du lịch đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh trong điều kiện thích ứng an toàn COVID-19 đến năm 2022 tại Bưu điện Trung tâm Thành phố từ ngày 24 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021.
  • Tổ chức các chương trình nghệ thuật đường phố (Street Show) kết hợp giữa nghệ thuật đương đại thế giới với âm nhạc truyền thống tại Bưu điện Trung tâm Thành phố từ ngày 24 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021.
  • Cuộc thi Ảnh đẹp online khám phá du lịch Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 24 tháng 12 năm 2021 đến ngày 20 tháng 01 năm 2022 dành cho người Việt Nam và người nước ngoài tham gia với chủ đề “Thành phố tôi yêu qua những ô cửa”.
  • Hàng trăm chương trình khuyến mãi, ưu đãi các sản phẩm và dịch vụ du lịch cuối năm.
  • Các hoạt động hưởng ứng khác như: Diễu hành xe đạp và Hop on Hop off khởi động Tuần lễ Du lịch; Chương trình truyền cảm hứng của các Đại sứ Tuần lễ Du lịch Thành phố; Chương trình khuyến mãi và ưu đãi dành cho các dịch vụ lữ hành, khách sạn và hoạt động tham quan, vui chơi – giải trí; Hoạt động “Khám phá đa sắc màu ẩm thực” của Thành phố Hồ Chí Minh và hoạt động “Nhộn nhịp mua sắm”…
    Tại Lễ phát động Tuần lễ Du lịch sáng ngày 24/12/2021, Bà Phan Thị Thắng – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố phát biểu: “Để Tuần lễ Du lịch ‘Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố tôi yêu’ không chỉ dừng lại ở giới hạn thời gian 7 ngày, hướng đến việc trở thành sự kiện thường niên của người dân Thành phố và du khách gần xa, tôi đề nghị Sở Du lịch tiếp tục phối hợp các sở, ngành, Thành phố Thủ Đức, 21 quận/huyện tập trung cho công tác phát triển sản phẩm du lịch theo hướng mỗi quận, huyện có ít nhất 01 sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút khách du lịch, xem đây là chìa khóa, động lực gia tăng sự hấp dẫn của điểm đến. Cùng với đó là tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông dựa trên sự chuyển đổi số mạnh mẽ, tạo điều kiện và giúp người dân, du khách tiếp cận và khám phá điểm đến một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Thành phố Hồ Chí Minh xác định thị trường nội địa giữ vai trò chủ lực trong giai đoạn phục hồi ngành du lịch năm 2022. Song song đó, các doanh nghiệp du lịch – dịch vụ cần khẩn trương chủ động chuẩn bị các điều kiện an toàn để có thể tham gia đón khách quốc tế trở lại Thành phố Hồ Chí Minh ngay khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép Thành phố đón khách quốc tế nhập cảnh; đồng thời liên kết đón khách quốc tế đến từ các địa phương đã được cho phép theo ‘một chương trình nhiều điểm đến’”.
    Đây là lần đầu tiên Tuần lễ Du lịch được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện đặc biệt có ý nghĩa khi diễn ra vào tuần cuối cùng của năm 2021 trong bối cảnh Thành phố đang hồi phục kinh tế – xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn Covid-19. Cùng với sự thành công của Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021, Tuần lễ Du lịch được kỳ vọng sẽ là bước chạy đà cho sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung trong năm 2022, góp phần hiệu quả vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Đồng thời, Tuần lễ Du lịch cũng được định hướng trở thành sự kiện thường niên được mong đợi của người dân Thành phố cũng như khách du lịch trong và ngoài nước.

ĐẠI SỨ TUẦN LỄ DU LỊCH


Tuần lễ du lịch hân hạnh có sự đồng hành của các đại sứ du lịch, là những nhân vật nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực. Các đại sứ sẽ cùng lan tỏa thông tin đến du khách trong và nước, truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng. Các Đại sứ Tuần lễ Du lịch được lựa chọn là những cá nhân có uy tín, dành nhiều tâm huyết quảng bá, phát huy vẻ đẹp các điểm đến tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể truyền cảm hứng về du lịch. Các đại sứ sẽ tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch như: Chương trình phát động, các video truyền cảm hứng khám phá các điểm đến tại Thành phố Thủ Đức và các Quận/Huyện.
1/ Đại sứ Tuần lễ Du lịch – Gia đình ca sĩ Cẩm Vân – nghệ sĩ Khắc Triệu và ca sĩ Cece Trương.
Đôi nghệ sĩ nổi tiếng Cẩm Vân, Khắc Triệu là những người đã gắn bó cùng Thành phố rất nhiều năm qua, được xem như là một trong những cánh chim đầu đàn của thế hệ ca sĩ sau ngày giải phóng đất nước. Sự nghiệp âm nhạc của anh chị đã được nối tiếp bởi con gái Cece Trương – một ca sĩ trẻ cá tính với giọng hát ấn tượng.
Đại sứ tuần lễ du lịch: Gia đình ca sĩ Cẩm Vân – nghệ sĩ Khắc Triệu và ca sĩ Cece Trương – Với hơn 30 năm hát về tình yêu Thành phố.

2/ Đại sứ Tuần lễ Du lịch – Á hậu Phương Anh
Sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phạm Ngọc Phương Anh là một cái tên quen thuộc với giới trẻ trong hai năm qua khi đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 và có thành tích học tập xuất sắc, từng nhận được bổng toàn phần của đại học RMIT, và vừa được trao học bổng Thạc sĩ Thương mại Toàn cầu cũng của trường.
Đại sứ tuần lễ du lịch – Á hậu Phương Anh, tỏa sáng một tình yêu Thành phố.

3/ Đại sứ Tuần lễ Du lịch – Doanh nhân Phillip Nguyễn
Với vai trò Phó Tổng Giám đốc phát triển dự án của tập đoàn IPPG và CEO của IPP Travel Retail, Phillip Nguyễn là một doanh nhân trẻ năng động, sáng tạo được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản. Anh đã được bình chọn là Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu 2020, với nhiều dự án trong kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác như giáo dục, an sinh xã hội, hoạt động vì cộng đồng, là người sáng lập dự án chạy việt dã “Color Me Run”, và đặc biệt là các hoạt động du lịch.
Đại sứ tuần lễ du lịch: Doanh nhân Phillip Nguyễn – kết nối Thành phố với thế giới.

4/ Đại sứ Tuần lễ Du lịch – Nghệ sĩ Châu Bùi
Châu Bùi là một Ca sĩ, Người mẫu ảnh, Diễn viên, Fashionista quen thuộc với giới trẻ và rất được yêu mến. Góp mặt nhiều lần trên báo chí khu vực châu Á cũng như sàn diễn quốc tế, Châu Bùi đã góp phần mang đến một góc nhìn khác về giới trẻ Việt Nam: tươi trẻ, hiện đại, cá tính. Châu Bùi cũng đã được tạp chí Forbes vinh danh trong 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật, có tác động tích cực trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại châu Á.
Đại sứ tuần lễ du lịch – Nghệ sĩ Châu Bùi, Đi để yêu hơn Thành phố.

5/ Đại sứ tuần lễ du lịch – Blogger Quỷ Cốc Tử
Quỷ Cốc Tử là một phóng viên, nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Gần 20 năm trên những cung đường trong và ngoài nước, những chuyến đi và các bộ ảnh lộng lẫy của anh đã truyền nguồn cảm hứng gần như bất tận cho các bạn trẻ, những người yêu thích du lịch và khám phá.
Đại sứ tuần lễ du lịch – travel Blogger Quỷ Cốc Tử, Người đi tìm vẻ đẹp và ý nghĩa của cuộc sống.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top