Đến sáng ngày 8/2/2021 (tức 27 tết), Sài Gòn TPHCM có 9 khu vực đang phong tỏa vì liên quan đến những bênh nhân đã được xác định nhiễm COVID-19 hoặc nghi ngờ nhiễm
1. Toàn bộ tứ giác Nguyễn Cư Trinh (Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Trãi, Nguyễn Cư Trinh, Cống Quỳnh), quận 1.
2. Tổ 22, khu phố 3A, Thạnh Lộc, quận 12.
3. Tổ 47, khu phố 4, Trung Mỹ Tây, quận 12.
4. Quán Nam Bắc, 12A1 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình.
5. Quán Cây Bàng, B68 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình.
6. Quán gà ta Phương Nam, A3 Bạch Đằng, phường 2, Tân Bình.
7. 130/57 Phạm Văn Hai, quận Tân Bình.
8. Khu nhà trọ 90/16 Nguyễn Phúc Chu, phường 15, Tân Bình.
9. Khu nhà trọ 60/41/25 Nguyễn Văn Cự, Tân Tạo, quận Bình Tân.
“Đã có 7 quận, huyện có dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM, tôi đồng ý với đề xuất giãn cách xã hội ở một số khu vực có dịch bệnh của TP HCM của Bộ trưởng Y tế”, Thủ tướng nói.
Chiều 8/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19.
Phát biểu mở đầu cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế báo cáo các biện pháp mạnh hơn để ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh.
“Các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai tiếp tục duy trì các phương án đã thực hiện. Riêng TP.HCM và Hà Nội, Thủ tướng yêu cầu cần có phương án riêng phù hợp. Việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 là cần thiết”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu.
Thủ tướng nhấn mạnh Chủ tịch UBND TP.HCM, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng và các thành phố lớn được áp dụng những biện pháp mạnh tay để phòng tránh lây lan dịch bệnh.