Nữ sinh Sài Gòn đoạt giải Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Sinh viên VN 2020

Nguyễn Trần Văn Đình – sinh viên Trường đại học Ngoại Thương TPHCM vừa đoạt giải Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Sinh Viên Việt Nam 2020 trở thành cảm hứng bất ngờ cho nhiều nữ sinh Việt Nam với thành tích học tập và phấn đấu không ngừng trong cuộc sống.

Nguyễn Trần Vân Đình sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn – TP.HCM. Từ cấp 1 đến cấp 3, Vân Đình học tại các trường công lập ở quận Gò Vấp. Hiện nay cô đnag là sinh viên đại học Ngoại Thương – Cơ sở 2 – TP.HCM

Sinh ra trong gia đình không có truyền thống nghê thuật và cũng không có nhiều điều kiện nhưng từ nhỏ Nguyễn Trần Vân Đình đã bộc lộ khả năng thiên phú về ngoại ngữ và nhiều năng khiếu khác. Vân Đình học ở những trường công lập bình thường tại Quận Gò Vấp (TP.HCM) và tự rèn luyện ngoại ngữ. Hiện nay Vân Đình nói và viết tiếng Anh lưu loát nên trong phần thi Hùng biện tiếng Anh đã thể hiện ưu thế vượt trội. Ngoài danh hiệu Á khôi 1, Nguyễn Trần Vân Đình còn là chủ nhân giải “Nữ sinh viên hùng biện Tiếng Anh” trong cuộc thi Hoa khôi Sinh Viên Việt Nam 2020.

Sau khi đoạt giải Á khôi 1, cộng đồng mạng đã phát hiện ra cô nàng sinh viên đại học Ngoại thương Nguyễn Trần Vân Đình có bảng thành tích quá ấn tượng từ cấp 1 lên đến đại học. Ở cấp 1, Vân Đình đoạt giải nhất cuộc thi Kể chuyện về Bác Hồ cấp Quận sau đó vinh dự bước vào cuộc thi cấp thành phố và vào đến Top 5.

Vân Đình tham gia cuộc thi Hoa khôi Sinh Viên 2020

Đến cấp 2, Vân Đình đoạt Giải nhất cuộc thi diễn xuất cấp trường và được đánh giá cao nhất về ý tưởng kịch bản. Cũng trong cấp 2, Vân Đình đại diện trường THCS Quang Trung tham gia khóa học kỹ năng mềm, chứng chỉ được phát hành bởi báo Hoa Học Trò. Vân Đình còn tham gia các hoạt động khác như có mặt trong đội tuyển học sinh giỏi toán cấp trường, đoạt giải nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anhcấp của trường, trở thành Đội trưởng đội thiếu niên xung kích,  Thành viên nồng cốt đội kỹ năng sống và kỹ năng lãnh đạo, Đoàn viên nồng cốt của phường và quận…

Từ nhỏ Vân Đình đã có năng khiếu tiếng Anh, thích đàn hát và tham gia các hoạt động đội nhóm

Đến cấp 3, Vân Đình đại diện trường Trường THPT Nguyễn Công Trứ tham gia cuộc thi Nét đẹp Học đường cấp thành phố đã mang về giải nhất tập thể và giải trang phục đẹp, Giải nhất Tiếng Hát Nguyễn Công Trứ. Vân Đình còn xuất sắc nhận học bổng toàn phần đại học Hoa Sen – khóa hè Young Leadership. Với kỹ năng chơi được nhiều nhạc cụ như Guitar, Ukulele, Piano, Kalimba, Vân Đình là thành viên nòng cốt trong CLB Guitar, Kỹ năng sống và là “cây” văn nghệ nổi bật của trường.

Lên đến đại học, Vân Đình càng nổi bật với nhiều hoạt động và trở thành biểu tượng truyền cảm hứng cho nhiều nữ sinh. Vân Đình có mặt trong thành viên Ban tổ chức Ngày hội việc làm, Hult Prize Việt Nam, đăng cai tổ chức Hult Prize Đông Nam Á, Đại diện trường đi thi hội trại quốc tế.

Cũng trong các hoạt động tại trường, Vân Đình bắt đầu tham gia cuộc thi nhan sắc đầu tiên Miss Ngoại Thương và vào đến Top 15. Vân Đình chia sẻ: “ Tuy chỉ dừng lại ở top 15 nhưng trải nghiệm và kỷ niệm mới thực sự là mục tiêu của mình. Và đó cũng chính là lý do tạo động lực cho Vân Đình tham gia cuộc thi  Hoa khôi Sinh Viên Việt Nam 2020”.

Vân Đình đoạt giải Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Từ cuộc thi sắc đẹp của Đại học Ngoại thương, Vân Đình bắt đầu tìm hiểu các cuộc thi sắc đẹp nhưng cô sinh viên chỉ mong muốn tham các cuộc thi xem trọng sự phát triển trí tuệ. Vì vậy, Vân Đình đã chọn cuộc thi Hoa khôi Sinh Viên Việt Nam 2020 như một bước tiến mới trong bảng thành tích.

Tại cuộc thi Hoa khôi Sinh Viên Việt Nam 2020, Vân Đình đã xuất sắc trong phần thi Hùng biện và đoạt giải “Nữ sinh viên hùng biện Tiếng Anh”. Vào đến chung kết, Vân Đình không nghĩ rằng có thể vào được Top 5 rồi đoạt giải Á khôi 1 cuộc thi.

Từ trái qua phải: Á khôi 1 Nguyễn Trần Vân Đình, Hoa khôi Tường Vy (giữa) và Á khôi 2 Phương Đoan tại Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Với thành tích Á khôi 1, cô sinh viên Đại học Ngoại thương đã mang đến nhiều cảm hứng về việc trau dồi ngoại ngữ từ nhỏ. Hiện nay ngoài tiếng Anh, Vân Đình còn có khả năng nói viết tiếng Hàn và tiếng Trung. Vân Đình cho biết bí quyết rèn luyện ngoại ngữ: “Đừng xem tiếng Anh là một môn học, mà hãy đưa ngôn ngữ này vào những đam mê riêng của chính bạn trong cuộc sống hằng ngày. Tiếng Anh không những sẽ trở nên dễ học hơn mà còn trở thành công cụ để bạn phát triển đam mê của mình. Có một cụm từ mà Vân Đình luôn nói – “practice make perfect”, nếu các bạn luyện tập hằng ngày, tiếng Anh sẽ trở thành phản xạ tự nhiên của mình”

Nguồn: Thành tích học tập ‘khủng’ của Á khôi 1 Sinh viên Việt Nam 2020 | Văn hóa | Thanh Niên (thanhnien.vn)

Cận cảnh nhan sắc Á khôi 1 Nguyễn Trần Vân Đình – DVO – Báo Đất Việt (trithuccuocsong.vn)

Á khôi Sinh viên Nguyễn Trần Vân Đình mơ có vòng eo như Ngọc Trinh – Ngôi sao (ngoisao.net)

Ngất ngây với thành tích học tập của Á khôi Sinh Viên Việt Nam Nguyễn Trần Vân Đình – Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật – Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam (baophapluat.vn)

Ngất ngây với thành tích học tập của Á khôi Sinh Viên Việt Nam Nguyễn Trần Vân Đình – Chuyên trang Sao Pháp Luật – Báo Pháp Luật Việt Nam (baomoi.com)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top