Phạt vụ “Phố đêm” 53,750 triệu đồng

Ngoài mức phạt tiền, UBND TP.HCM còn bổ sung những hình thức phạt khác.

Trên website chính thức của Đàm Vĩnh Hưng vẫn còn những “dư âm” của Tình ca 50.

UBND TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt hành chính số 633/QĐ-UBND đối với ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng). Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã vi phạm vào Điểm a, khoảng 4, điều 32 Nghị định 31/2001/NĐ-CP về việc biểu diễn tác phẩm nghệ thuật đã có quyết định cấm biểu diễn. Hình thức phạt 30 triệu đồng. 
Hình thức xử phạt bổ sung đối với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là buộc thu hồi đĩa và poster quảng cáo CD Tình ca 50 đã tung ra thị trường. Hơn thế nữa, còn buộc xoá bỏ trên website cá nhân các hình ảnh giới thiệu CD này. 
UBND TP.HCM cùng lúc ra quyết định số 634/QĐ-UBND xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Nhiếp ảnh TP.HCM (đơn vị chủ quản của TTBN Lạc Hồng) do ông Nguyễn Đức Nghĩa làm giám đốc. Nội dung vi phạm gồm hai phần chính: Nhân bản băng đĩa nhạc đã có quyết định cấm lưu hành hoặc quyết định thu hồi và sản xuất băng đĩa nhạc không đúng nội dung, địa điểm ghi trong giấy phép. Tổng cộng mức phạt của công ty Nhiếp ảnh TP.HCM là 23.750.000đ. 
Hình thức phạt bổ sung cho Công ty Nhiếp ảnh gồm 3 phần. Tịch thu 5.000 CD chưa dán tem của Cục NTBD, 315 CD đã dán tem và 5 kiện gồm tờ bướm và bìa của CD Tình ca 50. Buộc thu hồi số lượng đĩa và poster đã phát hành ra thị trường. Thu hồi quyết định số 327/QĐ-SX-SVHTT ngày 10/8/2005 của Sở VHTT cho phép sản xuất chương trình CD-VCD ca nhạc và karaoke Tình ca muôn thưở và quyết định 477/QĐ-PH-SVHTT ngày 28/11/2005 của Sở VHTT cho phép phát hành chương trình ca nhạc Tình ca 50.
Trước đó, các cơ quan truyền thông đã nhận được thư xin lỗi của Công ty Nhiếp ảnh TP.HCM về việc tác giả Tâm Anh gây sự ngộ nhận khi vội vã kết luận nhạc sĩ Nguyễn Tuấn Kiệt “đạo nhạc” của mình. Đồng thời, tác giả Tâm Anh cũng chính thức gửi thư xin lỗi nhạc sĩ Nguyễn Tuấn Kiệt và xin rút lại từ “đạo nhạc”. 
Xem tiếp bài: 

Vụ ‘Phố đêm’: Đầu năm bà Nguyễn Thế Thanh nói thẳng!

T.C

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top