Phượt từ Sài Gòn qua Vũng Tàu bằng phà: hottrend 2021

 Khoảng đầu năm 2021, mặc dù dịch bệnh chưa yên nhưng dân phượt vui mừng khi biết có một bến phà từ Cần Giờ chạy thẳng qua Vũng Tàu. Mặc dù chưa hot lắm vì ít người biết nhưng qua dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, khi mọi ngã đường chật ních người xe thì cung đường này trở nên vô giá cho dân phượt. 

Trên phà Bình Khánh qua Cần Giờ

Đường Rừng Sác – cần Giờ rộng thênh thang

Từ Nhà thờ Đức Bà, đi một lèo đến bến phà Bình Khánh, qua Cần Giờ tốn 5.500 đồng cho 1 chiếc xe máy và 2 người ngồi ở trên xe. Đi hết đường Rừng Sác, bạn qua 8 cây cầu, đến một bùng binh có khách sạn ABC thì đi theo con đường Duyên Hải. Chạy thẳng mãi miết con đường này đến ngã tư, có cái bảng bên tay phải nho nhỏ, ghi dòng chữ Bến Phà Tắc Xuất, đi Cần Giờ – Vũng Tàu, bại quẹo phải, cuối đường là bến phà. 

Bến phà Cần Giờ – Vũng Tàu

Tuyến đường từ Nhà thờ Đức Bà đi thẳng đến bến phà Tắc Xuất đúng 61km nếu bạn không ghé đâu vui chơi hái lượm và mất hơn 1 giờ đồng hồ. 

Nơi này khỉ hay chạy ra chơi với du khách qua đường

Đến bến Phà Tắc Suất, bạn mua vé xe máy 1 chiếc giá 70k, mỗi người giá 50k. Nếu bạn thích để xe trên bờ thì thoải mái gửi nhà dân. Mình khuyên bạn nên đi xe máy lên phà luôn, qua Vũng Tàu chạy lòng vòng khỏi tốn tiền xe và thuận tiện. 

Mang xe máy lên phà đi qua Vũng Tàu chơi

Ngồi trong phà máy lạnh, êm mát. Chỉ hơi phiền các anh chị ở đây mê tấu hài nên toàn mở hài thôi. Chịu khó chợp mắt 1 tí cho thoải mái, đến nơi lúc nào không biết vì chỉ mất có 30 phút thôi mà!

Chạy xe ra khỏi phà, bạn đang ở phường 5 Vũng Tàu. Kế bên phà có hàng loạt quán hải sản, tấp vô ăn luôn đi rồi đủng đỉnh đi tìm nhà nghỉ hay khách sạn sau nhé!

Đã đến Vũng Tàu. Ngồi ăn ngắm bến phà

Sau khi khám phá Vũng Tàu, bạn trở về Sai Gòn cũng bằng chuyến phà này. Chuyến cuối cùng xuất bến về 17g chiều. Mình có lời khuyên bạn nên đi về sớm chuyến 14g trở lên. Vì về đến bến kia Cần Giờ, bạn mất khoảng 1 tiếng để vượt qua đoạn đường xuyên Cần Giờ không có đèn đường. Nếu về tối không nên. 

Tắm biển, đi lang thang khắp nơi bằng xe máy của mình

Các món ngon ở Vũng Tàu

Hôm sau về lại Cần Giờ, ăn khô cá dứa cơm nắm tại bất cứ quán nào trên đường Tắc Xuất cũng ngon. Giá khô cá dứa thiên nhiên dao động từ 460k đến 550k/kg. Còn khô các dứa nuôi từ 300k/ký. 
Ủa, vậy cá dứa mua ở chợ đang dao động ở giá 90k-150k là loại gì?

Ilovesaigon.net
Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top