Quận Bình Thạnh TP.HCM ‘bất ngờ’ lọt top điểm đến thú vị nhất hành tinh 2020

 Quận Bình Thạnh, TP.HCM vừa được một tạp chí du lịch lữ hành quốc tế uy tín bình chọn là một trong 40 “Điểm đến thú vị nhất hành tinh” năm 2020.


Từ bờ sông Sài Gòn trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (Quận Bình Thạnh) nhìn qua quận 1


Bình Thạnh, một quận nội thành thuộc TP.HCM, vừa được tạp chí du lịch và lữ hành nổi tiếng Time Out vinh danh là một trong 40 “Điểm đến thú vị nhất hành tinh” để đến và thưởng thức những nét đặc sắc của ẩm thực, văn hóa nghệ thuật, đời sống cộng đồng và nhiều điều thú vị khác. 

Quận Bình Thạnh được xếp hạng thứ 32, trên cả quận Melville (Johannesburg), Kabutocho, (Tokyo), Porta Venezia (Milan), Taman Paramount (Kuala Lumpur), Allston (Boston), Bandra West ( Mumbai),  Arnavutköy (Istanbul), Banjar Nagi (Ubud). 

Nguồn: https://www.timeout.com/coolest-neighbourhoods-in-the-world 

“Bạn sẽ dễ dạng bị lạc giữa mê cung những con hẻm nhỏ sâu hun hút… Và ngay sau đó là một thế giới đầy bất ngờ đang chờ đón bạn: sôi động, thân thiện một cách đời thường, và bạn không phải chen vai thích cánh với những hàng dài du khách như ở những nơi khác”. Đây là những dòng giới thiệu đầy phấn khích của Zoe Osborne, cây bút chuyên trách mục Du lịch của tờ Time Out, anh cũng là người đã đi khắp “hang cùng ngõ hẽm” của nhiều thành phố trên khắp thế giới.

Lanmark 81 tầng trong một góc chụp rất gần


Time Out mô tả Bình Thạnh như là một quận nội thành nằm giáp quận 1 về phía Nam “níu chân bất cứ ai bằng những nhà hàng ngào ngạt mùi thức ăn khó cưỡng”. Một vài nhà hàng được Time Out đặc biệt nhắc đến như: SuShi Nhí, Captain Phook, và Here and Now. Các quán cà phê vỉa hè ở khu vực này cũng là nét đặc trưng mà Time Out không quên đề cập, với những cái tên “nói ra là biết” như: Café Tartine, Café Cơ và Nhà Saigon.

Nếu muốn một cảm giác lạ hơn, thì tòa nhà chọc trời Landmark 81 cao nhất Việt Nam là nơi được tạp chí du lịch lữ hành nổi tiếng này gợi ý với du khách mộ điệu. Mọi người có thể trải nghiệm những món đồ uống “ngon khó cưỡng”, được phục vụ bởi café-bar Blank Lounge ở trên tầng cao nhất của tòa nhà.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh  nơi hội tụ nhiều tòa nhà chung cư, nhà chọc trời của Sài gòn


Với những du khách là “cú đêm” với đam mê khám phá một Sài Gòn lúc đêm muộn, thì không thể bỏ qua quán bar Birdy và Nông trại Khoai tọa lạc ngay trên con đường Phạm Viết Chánh sầm uất hoặc đắm mình trong không gian say nồng của quán bar Cọ với những ly cocktail tuyệt hảo.

Và sau một đêm cháy hết mình cho đam mê khám phá, sáng hôm sau “công viên Văn Thánh chính là một ốc đảo xanh đang giang tay chào đón bạn”, ký giả Zoe Osborne thốt lên như vậy trên tờ Time Out.

Time Out là một tờ báo thuộc Tập đoàn truyền thông và lữ hành quốc tế Time Out ra đời từ năm 1968, có trụ sở chính tại thủ đô London (nước Anh).


Hàng năm, tờ báo chuyên về du lịch và lữ hành này thực hiện những cuộc khảo sát người dân và du khách khắp nơi trên thế giới để bình chọn những địa điểm tuyệt vời nhất ở khắp mọi nơi.

Dẫn đầu danh sách năm nay là L’Esquerra de l’Eixample, một khu dân cư rộng lớn với nhiều phòng trưng bày nghệ thuật, quán cà phê thời thượng và các cửa hàng boutique sang trọng dọc theo đường Carrer Enric Granados (Barcelona, Tây Ban Nha). Khu Downtown ở thành phố Los Angeles (Mỹ) và phố Sham Shui Po (Hong Kong) xếp thứ 2 và thứ 3.

Ở khu vực Đông Nam Á, ngoài quận Bình Thạnh (TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam) còn có sự góp mặt của quận Chula-Samyan (Bangkok, Thái Lan) với vị trí thứ 16 và quận Bugis (Singapore) nằm ở vị trí thứ 29.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top