Sài Gòn nhìn từ tầng thượng của khách sạn cổ nhất Sài Gòn – Grand Hotel Saigon

Tầm nhìn tuyệt vời từ trung tâm Sài Gòn qua quận 2 và bến Bạch Đằng

Khách sạn Grand được đưa vào hoạt động từ năm 1930 với vị giám đốc đầu tiên tên là De Lachevrotière. Ban đầu khách sạn  thiết kể tổng cộng có 68 phòng nằm tại số 8 Rue Catinat (nay là đường Đồng Khởi). Nhưng sau 2 năm thì khách sạn lại được bán cho một người Pháp lai Corse là Patrice Luciani. Trong thời kì này, khách sạn Grand đã phát triển một cách thành công và rực rỡ khi được đề cử “lựa chọn hạng nhất” của các khách sạn ở Sài Gòn.

Khách sạn Grand là một trong những khách sạn cổ nhất ở thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng từ năm 1930. Khách sạn được cải tạo, nâng cấp hoàn toàn vào năm 1997, tọa lạc ở vị trí thuận lợi – nằm ngay khu vực trung tâm thành phố và gần sông Sài Gòn. Bên cạnh đó, khoảng cách từ khách sạn đến các địa điểm thương mại và giải trí lớn là rất gần, thuận lợi cho việc đi lại.
Hiện nay Khách sạn có 251 phòng nghỉ sang trọng đặc trưng với nét trang trí mang phong cách Pháp cổ điển, các khu vực sảnh lớn, phòng giải lao, khu giải trí, phòng VIP, nhà hàng theo phong cách Châu Âu và Châu Á, Rooftop Grand Lounge, Bars & Spa… 
ĐỊA CHỈ Số 8 đường Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Bên kia sông là quận 2- Thủ Thiêm

Sông Sài Gòn với đoạn cong ôm trọn Thủ Thiêm, Quận 2

Rất gần với tòa nhà 68 tầng

Cầu Thủ Thiêm mới đang xây dựng. Phía sau là Vinhomes với tòa tháp 81 tầng

Tượng Trần Hưng Đạo chỉ tay xuống sông Sài Gòn

Grand Cà phê trên nóc tòa nhà
Ảnh: Livingsaigon
Www.ilovesaigon.net
    

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top