Saigon – TPHCM vào top 4 về thức ăn đường phố ngon nhất thế giới

Tạp chí CEOWORLD (Mỹ) vừa công bố bình chọn The World’s 50 Best Cities For Street Food-Obsessed Travellers 2019 – Top 50 thành phố có món ăn đường phố lôi cuốn du khách năm 2019 Kết quả chất lượng thức ăn đường phố của Singapore đang chiếm ngôi đầu bảng thế giới. Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam giành vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng.

All-T

ime Best Street Food Destinations In The Wrld, Ranke biết, chất lượng thức ăn đường phố của Singapore đanhiếm ngôi đầu bảng thế giới. hố Hồhí Minh -Sài Gòn của Việt Nam giành vị trí thứ

Báo cáo khảo sát trên được CEOWORLD thực hiện trong suốt thời gian ba tháng, dựa trên các số liệu và ý kiến đánh giá của 92.000 công ty du lịch cùng 1.400 hãng lữ hành tại 86 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

50 thành phố đã được lựa chọn sau khi xem xét nhiều danh sách thành phố thức ăn đường phố tốt nhất và những thành phố xuất hiện nhiều lần. Để có được số liệu về số lượng người bán thức ăn đường phố ở mỗi thành phố, tạp chí CEOWORLD đã phân tích dữ liệu thức ăn đường phố trong Google Maps. Tạp chí CEOWORLD đã sử dụng Numbeo để tìm hiểu giá hiện tại của một bữa ăn rẻ tiền ở mỗi thành phố. Dữ liệu từ UNICEF được sử dụng để xếp hạng các thành phố theo vệ sinh thực phẩm. Street Food City Index 2019 xếp hạng các thành phố theo 4 thông số: số lượng người bán thức ăn đường phố, khả năng chi trả, số lượng trải nghiệm thức ăn đường phố và vệ sinh thực phẩm.

Theo đó, Singapore giành được ngôi quán quân trong bảng xếp hạng 50 địa phương có thức ăn đường phố ngon nhất thế giới.

Các vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt thuộc về Bangkok (Thái Lan) và Hongkong (Trung Quốc). Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam xếp ở vị trí thứ tư và Mumbai của Ấn Độ giành được vị trí thứ 5.

Thủ đô Seoul của Hàn Quốc đứng vị trí thứ 13 và Tokyo của Nhật Bản ở vị trí 19.

Nguồn: CEOWORLD

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top