Tạp chí Reader’s Digest chọn Hà Nội, TP.HCM vào danh sách những điểm đến nổi tiếng châu Á

Tạp chí Reader’s Digest (Mỹ) giới thiệu Hà Nội là điểm đến màu sắc và TP.HCM là nơi có nhiều địa danh hấp dẫn để khám phá.
Thêm chú thích
Reader’s Digestmới đây đã đưa ra danh sách những thành phố du lịch nổi tiếng châu Á. Việt Nam có 2 đại diện là Hà Nội và TP.HCM. Thủ đô Hà Nội được giới thiệu là bữa tiệc nhiều màu sắc, sôi động. Tạp chí miêu tả thành phố có những ngôi đền đẹp như tranh vẽ, khu chợ náo nhiệt, mang đến du khách nhiều cảm xúc khi ghé thăm. Hà Nội cũng là điểm đến được yêu thích vì nét giao thoa hài hòa giữa nhịp sống hiện đại và các di tích in đậm dấu ấn lịch sử.
Tạp chí cũng đề cập đến nhà tù Hỏa Lò ở quận Hoàn Kiếm là một phần quan trọng của Hà Nội. Được người Pháp xây dựng vào năm 1896 và được gọi là “Maison Centrale”, Hoa Lộ được các tù nhân chiến tranh người Mỹ mệnh danh là “Hà Nội Hilton”.
Thành phố Hồ Chí Minh là nơi có Nhà thờ Đức Bà mang tính biểu tượng và Bưu điện Trung tâm thế kỷ 19. Chợ Bến Thành tràn ngập thực phẩm, đồ thủ công mỹ nghệ, và đồ lưu niệm. Chùa Ngọc Hoàng đầy hương, Bảo tàng Tàn dư Chiến tranh, Dinh Thống Nhất và Chùa Giac Lam là những ngôi sao, trang web nhấn mạnh.
Đứng đầu danh sách các điểm đến nổi tiếng châu Á doReader’s Digestbình chọn là Tokyo (Nhật Bản). Đây là thành phố du lịch quốc tế, sạch sẽ và năng động. Du khách tới đây có thể khám phá văn hóa Nhật Bản lâu đời qua những ngôi đền cổ, hoàng cung hoặc hòa mình vào nhịp sống hiện đại ở các khu phố như Shibuya, Shinjuku, Odaiba… Ảnh:Eloi_Omella.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top