Tây Ninh sốt nghề nuôi trên vịt dưới cá

Mộttrạivịthơn4.000 con sắpxuấtchuồngmangvềdoanhthukhoảng350 triệuchonôngdânTâyNinh

Ảnh chụp tại huyện Dương Minh Châu, ngày 20/8/2018
Từ trước đến nay, trong ý niệm của nhiều người, Tây Ninh là vùng đồi núi và nổi tiếng bởi núi Bà Đen. Vì vậy rất nhiều người bất ngờ khi nhiều tỷ phú mới nổi lên ở Tây Ninh lại nhờ vào chăn nuôi vịt và cá đồng. 
Đường vào trại vịt của nông dân Hồ Xị theo mô hình nuôi vịt thịt trên sàn lưới đạt năng suất, sản lượng cao, rất gần với yêu cầu quản lý dinh dưỡng, chất lượng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đến Tây Ninh vào một ngày mưa gió, lặn lội bùn nhão suốt con đường nhỏ từ trung tâm huyện Dương Minh Châu, chúng tôi ngỡ như đứng giữa sông nước miền Tây và một trại vịt hơn 4.000 con chỉ chờ ngày mai xuất chuồng. 


Mô hình trên nuôi vịt dưới thả cá nhanh chóng quay vòng vốn và đạt năng xuất cao. Trung bình cứ 2 tháng trại vịt của anh Hồ Xị xuất bán 4.000 con, mang về hơn 350 triệu đồng. Còn ao cá từ 6-8 tháng xuất bán một ao, trung bình thu về hơn 400 triệu mà không mất chi phí đầu tư thức ăn cho cá. 
Trại vịt chỉ chiếm diện tích chưa đến 1/20 mảnh đất 7 héc ta nên anh Hồ Xị và gia đình sử dụng phần còn lại cho các bạn trẻ vào tham quan, chụp ảnh
Với mô hình chăn nuôi vịt trên sàn lưới, chất thải tươi của vịt ngay lập tức rơi xuống sàn trở thành thức ăn cho cá. Dự tính cứ 6 đến 8 tháng bán một mẻ cá.
Trại vịt Hồ Xị xuất 4.000 con vịt sau 2 tháng nuôi trong chuồng trại vệ sinh và cho vịt nghe nhạc để thoải mái phát triển
Thương lái chọn vịt và chuẩn bị cân kí
ảnh: lovesaigon1698@gmail.com 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top