Tìm hiểu Sài Gòn xưa qua lịch sử những chiếc cầu

Toạ đàm và biểu diễn nghệ thuật “Tìm hiểu Sài Gòn xưa qua lịch sử những chiếc cầu” vừa diễn ra hôm nay, 16/11, tại TP.HCM hu hút nhiều bạn trẻ và khách tham quan đường sách quan tâm tham dự.
Cầu Móng quận 4
Chương trình tọa đàm và biểu diễn nghệ thuật “Tìm hiểu Sài Gòn xưa qua lịch sử những chiếc cầu” được Trường đại học Hoa Sen mà chủ lực là Khoa Du lịch đứng ra tổ chức. Các giảng viên khoa Du lịch của nhà trường cho biết: “Chương trình do các sinh viên tự thiết kế, điều hành và tổ chức. Nhà trường đánh giá rất cao tư duy độc lập và sự năng động của các bạn. Trường có câu lạc bộ du lịch và các thế hệ sinh viên cùng thay nhau duy trì, có trang web riêng, được ngành du lịch TPHCM đánh giá cao”. 
Chương trình có sự tham gia của diễn giả Hồ Nhựt Quang, nghệ sĩ đàn tranh Hải Phượng. nghệ sĩ Phạm Thúy Hoan nói về những nét hay, nét đẹp của các cây cầu tại TPHCM, những tác phẩm văn học nghệ thuật nói về các cây cầu, những danh nhân văn hóa lịch sử được đặt tên cho các cây cầu. Các bài nói chuyện được minh họa bằng các tác phẩm nghệ thuật dân tộc. 
   
Chương trình cũng có cuộc đố vui ghép các bức tranh các cây cầu TPHCM đúng tên gọi.
Độc giả đường sách cũng được xem trích đoạn tuồng lịch sử về tướng quân Lãnh Binh Thăng, người đã dũng cảm chống Pháp và hy sinh tại Cần Giờ, TPHCM. Tên ông đường đặt tên cho một con đường tại TPHCM. Tham gia trình diễn là các nghệ sĩ trẻ của các câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống tại TPHCM. 
Dưới đây là hình ảnh về chương trình tọa đàm biểu diễn nghệ thuật “Tìm hiểu Sài Gòn xưa qua lịch sử những chiếc cầu”.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top