Tòa nhà 81 tầng và Vinhomes nhầm lẫn quyền sở hữu

Noel 2018 sắp đến, Vinhomes và tòa nhà 81 tầng trở nên rực rỡ hơn
Tòa nhà The Landmark 81 có độ cao 461m, cao hơn cả tòa tháp đôi Petronas ở Malaysia, gồm 81 tầng thuộc dự án Vinhomes Tân Cảng và được xây dựng ở vị trí trung tâm của khu đô thị Vinhomes Central Park. The Landmark 81 cũng nằm ngay bên bờ sông Sài Gòn, tạo nên điểm nhấn cho Vinhomes Central Park cũng như toàn thành phố với thiết kế lấy cảm hứng từ bụi tre Việt Nam.
Lấy cảm hứng vươn lên mạnh mẽ từ hình ảnh bó tre truyền thống, tòa tháp Landmark 81 lần đầu tiên ghi danh Việt Nam vào top 10 các tòa nhà cao nhất thế giới, tính đến thời điểm hiện tại.

Trước ngày giao nhà, ngày 29/11/2018, Công ty CP Vinhome gửi thông báo xin lỗi đến khách hàng là NHẦM LẪN, căn hộ của khách hàng là OT – OfficeTel – có nghĩa là nhà văn phòng có chức năng lưu trú và chỉ được sở hữu 50 năm. Khách hàng nhẩm tính số tiền mà Chủ đầu tư Landmark 81 làm thiệt hại cho 250 khách hàng ước tính trên 1000 tỷ đồng.

Dưới chân tòa nhà Landmark là Trung tâm thương mại Vincom Center có diện tích 59.000 m2. Giống như các trung tâm thương mại khác, Vincom Center Landmark 81 cũng sở hữu nhiều không gian vui chơi, giải trí

Nhầm quyền sở hữu tại Landmark 81: Chủ đầu tư cam kết bồi hoàn: Khách hàng mua căn hộ sử dụng lâu dài tại tòa nhà Landmark 81 nhưng khi bàn giao lại thành quyền sử dụng 50 năm. Cụ thể, một số căn Officetel (OT) – căn hộ có chức năng văn phòng và sử dụng 50 năm – đã bị nhầm thành căn hộ ở được sử dụng lâu dài.

Có 244 căn hộ thuộc các tầng từ 22 đến 45 có sự nhầm lẫn nói trên. Sai sót do chính Vinhomes tự phát hiện trong quá trình kiểm tra, rà soát tổng thể Dự án để chuẩn bị cho công tác nghiệm thu và bàn giao. Khi phát hiện ra, phía Vinhomes đã gửi thư xin lỗi gửi tới toàn thể khách hàng mua các căn hộ nói trên, đồng thời chủ động đưa ra các phương án xử lý và khắc phục, nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Trên cơ sở tôn trọng quyền lợi và sự lựa chọn của khách hàng, chúng tôi sẽ  thông báo điều chỉnh hai phương án xử lý như sau: Nếu khách  hàng vẫn muốn giữ căn hộ, Vinhomes sẽ giảm tương ứng 10% giá trị căn hộ trước thuế GTGT và kinh phí bảo trì. Trong trường hợp khách hàng muốn trả lại nhà, chúng tôi sẽ hoàn lại cho khách toàn bộ số tiền đã thanh toán, kèm theo lãi suất 12%/năm/số tiền chủ đầu tư thực nhận kể từ thời điểm thực tế thanh toán đến thời điểm hoàn trả.      

Đài quan sát 360 độ từ tầng 79 đến tầng 81 của Landmark 81 mang đến tầm nhìn độc đáo bao quát toàn cảnh thành phố.

Với mặt tiền trải dọc hơn 1km bờ sông Sài Gòn và công viên ven sông quy mô 14ha, đầu tư 500 tỷ đồng, Vinhomes Central Park mang đến cuộc sống đẳng cấp trong không gian xanh mát, trong lành và rộng mở với thiên nhiên.

Khu đô thị Vinhomes Central Park (phường 22, quận Bình Thạnh, TP. HCM) 

Ảnh: lovesaigon1698@gmail.com 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top