TP.HCM: Bắt thêm nữ giám đốc công ty Hoàng Kim Land bán đất nền lừa đảo

Chiều 20/11/2019,  Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an TPHCM cho biết đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Hồng Hạnh (SN 1970) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bà Hồng Hạnh được khách hàng tố cáo là người ký hợp đồng và cùng với bà Trần Thị Mỹ Hiền bán đất nền ảo lừa đảo người dân.
Bà Trần Thị Hồng Hạnh (áo đỏ, ngồi) là người đại diện pháp luật ký các hợp đồng góp vốn, mua bán đất nền của công ty Hoàng Kim Land. Bà con mua nhầm đất nền liên tục tố cáo, đòi tiền nhưng công ty không trả. 
Như báo Pháp luật Việt Nam – chuyên trang Sao Pháp Luật đã phản ánh nhiều kỳ về việc người dân quyết liệt đòi tiền công ty Hoàng Gia Land và nữ đại gia Trần Thị Mỹ Hiền đã bán nhiều dự án bất động sản ảo. Hôm qua, 20/11/2019,  Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an TPHCM cho biết đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Hồng Hạnh (SN 1970) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Trần Thị Hồng Hạnh là Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư bất động sản Hoàng Kim Land. Bà Hạnh đã sử dụng pháp nhân của Công ty Hoàng Kim Land ký kết các hợp đồng nhằm thỏa thuận chuyển nhượng đất nền dự án không có thật, Công ty Hoàng Kim Land không được cấp phép là chủ đầu tư, qua đó chiếm đoạt số tiền lớn của khách hàng.
Theo hàng loạt đơn tố cáo của người dân bị hại gửi đến báo Pháp Luật Viêt Nam và các cơ quan chức năng, người chủ mưu đứng sau vụ việc và điều khiển tòa bô “cuộc chơi” đất nền ảo của công ty Đất vàng Hoàng Gia đến Hoàng Kim Land đều do bà Trần Thị Mỹ Hiền chủ mưu. Bà Mỹ Hiền là người đứng ra mua bán, có mặt khi kí hợp đồng, nhận tiền và thương lượng với người dân nhiều lần nhưng không trả lại tiền.
Bà Trần Thị Mỹ Hiền (ngồi) trong vòng vây khách hàng đòi tiền, đòi giao đất nền
Theo giải thích của bà Trần Thị Mỹ Hiền tại buổi làm việc ở trụ sở Truyền hình Pháp Luật VN và chuyên trang Sao Pháp Luật, bà có nhiều bất ổn về… thần kinh nên các bác sĩ không cho kí hợp đồng (?) 
Bà Mỹ Hiền giải thích về việc không đứng tên công ty
Ngoài ra, Cơ quan Cảnhh sát điều tra – Công an TP..HCM còn xác định bà Trần Thị Hồng Hạnh còn có hành vi thỏa thuận chuyển nhượng liên quan 4 căn nhà tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TPHCM (còn gọi là khu đất Đường số 7). Cơ quan điều tra xác định những căn nhà này xây dựng sai phép.
Bà Trần Thị Mỹ Hiền được quảng bá như nhận vật chính đồng hành cùng các dự án, kí kết hợp đồng và nhận tiền của khách hàng.
Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án liên quan đến 7 dự án của Công ty Hoàng Kim Land không được cấp phép tại TPHCM. Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an TPHCM đề nghị các nạn nhân bị lừa đảo của Công ty Hoàng Kim Land đến trình báo tại Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế, Buôn lậu (PC03) – Công an TPHCM tại địa chỉ 674 đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TPHCM để được bảo vệ quyền lợi.
    Xem TVC quảng bá các dự án của bà Trần Thị Mỹ Hiền và các cộng sự
Phạm Sơn – Sao.baophapluat.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top