TP.HCM: Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hiền đã bị khởi tố hình sự

Mới đây ngày 3/5/2019 Công an TP.HCM – Cơ quan cảnh sát điều tra ra thông báo số 2759/TB-PC02-Đ8, Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” đối với bà Nguyễn Thị Thu Hiền.

Sáng ngày 5/1/2019, trước căn biệt thự có số 41/1 ấp 3, đường Xuân Thới Thượng 6, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều người dân đa số thuộc dòng họ Dương và bà con xung quanh khu vực căng băng rôn đòi gặp giám đốc công ty Hiền Tài – bà Nguyễn Thị Thu Hiền.

Cơ quan CSĐT CATP.HCM đã ra Quyết định khởi tố hình sự đối với bà Nguyễn Thị Thu Hiền
Chủ của ngôi nhà trên là gia đình bà Nguyễn Thị Thu Hiền, hiện đang bị nhiều người tố cáo về hành vi sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở giả mạo nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạn tài sản của nhiều người. 
Được biết bà Nguyễn Thị Thu Hiền là một người kinh doanh môi giới bất động sản, qua quen biết giới thiệu gặp được bà Dương Ngọc Lan cũng là người làm trong ngành bất động sản. Vì tin tưởng bà Hiền là một doanh nhân thành đạt, sở hữu nhiều bất động sản lớn và tự giới thiệu đang làm việc với “nhiều cán bộ cấp cao của nhà nước”, thường xuyên sử dụng xe biển xanh nên bà Lan tin tưởng, giao dịch rất nhiều lần.
Bà Nguyễn Thị Thu Hiền vừa bị khởi tố trong vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tôt chức”
Từ thời điểm tháng 8/ 2017 đến nay, bà Dương Ngọc Lan đã liên tục cho bà Hiền vay mượn tổng số tiền lên đến hơn 25 tỷ đồng. Bên cạnh đó lợi dụng các mối quan hệ của bà Dương Ngọc Lan giúp bà Hiền kết nối với nhiều người cùng trong gia đình và dòng họ. Qua đó, bà Thu Hiền nhiều lần thực hiện việc vay mượn, mua bán với bà con trong họ Dương, có sử dụng 9 bộ Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (sổ đỏ). 
Khi mang giấy tờ đi mua bán, bà Dương Ngọc Lan và nhiều người trong họ là Dương Văn Bình, Dương Văn Minh, Dương Thị Huệ, Dương Văn Thức… mới biết giấy tờ này là giả và đã giao nộp cho cơ quan điều tra. Tổng cộng số tiền của gia đình họ Dương đã lên đến con số trên dưới 40 tỉ, chưa kể các khoản nợ bà Dương Ngọc Lan trả nợ thay cho bà Thu Hiền. 
Mặc dù phía gia đình bà Dương Ngọc Lan đã nhiều lần kêu gọi trả lại tiền, giải thích về các cuốn sổ đỏ giả tuy nhiên bà Thu Hiền vẫn cố tình né tránh, thậm chí thách thức, chửi bới lại bà Lan và gia đình. Điều này cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự việc vào sáng ngày 5/1 vừa rồi. 
Cũng trong buổi sáng ngày 5/1/2019, rất nhiều bà con sống quanh khu vực Hóc Môn biết tin đã đến đòi tiền và đưa ra đơn tố giác. Riêng bà Nguyễn Thị Điệp (thường gọi bà Rẻng), Trần Thị Năm và Trần Công Tâm đã giao cho bà Thu Hiền 20,9 tỉ đồng để nhờ mua đất đấu giá nhưng đến nay không có đất và tiền không trả lại. Trong đơn tố giác của mình, nhóm bà Nguyễn Thị Điệp cho biết bà Thu Hiền khoe quen biết rất nhiều cán bộ cao cấp có thể can thiệp mua đất giá rẻ để tạo lòng tin. 
Người dân căng băng rôn, biểu ngữ trước cổng căn biệt thự của bà Nguyễn Thị Thu Hiền ở Hóc Môn khi nghe tin bà bỏ trốn khỏi địa phương.
Có hay không việc mượn danh cán bộ nhà nước để thực hiện việc vay tiền?
 Bà Dương Ngọc Lan trao đổi với phóng viên: “Trong những lần gặp gỡ bà Hiền nói với tôi bà có rất nhiều bất động sản tại khu vực Làng đại học ở Hóc Môn và ở nhiều nơi khác trong đó có Khách Sạn Nhật Minh tại số 373 đường Thống Nhất, phường Thân Thiện, Thị xã LaGi, tỉnh Bình Thuận. Bà Hiền cũng có cung cấp cho tôi giấy phép đăng ký Kinh Doanh của Khách sạn Nhật Minh với 80% cổ phần vốn góp Bà Hiền đã chuyển nhượng với số tiền là 190.000.000.000đ ( Một trăm chín mươi tỷ đồng), từ đó tạp tin tưởng để tôi giao dịch, đưa tiền…”
    Thêm nữa, theo như trình bày của Bà Dương Ngọc Lan, bà Thu Hiền còn tự nhận mình là cán bộ cao cấp của nhà nước, thường xuyên sử dụng 2 chiếc xe biển xanh. Một chiếc xe hiệu Toyota mang biển số xanh 80B-3497 và chiếc siêu xe Bentley màu trắng, biển số xanh 50A 005.47. Chính vì điều này nên bà Lan và nhiều người trong dòng họ Dương đặc biệt tin tưởng để ký hợp đồng chuyển nhượng Quyền sử dụng đất cũng như cho bà Hiền vay số số tiền lớn như vậy. 
 Có hay không hành vi sử dụng giấy tờ giả để ký hợp đồng với nhiều người nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền? bà Thu Hiền liệu có phải là cán bộ cấp cao của nhà nước như đã nói? Chiếc Xe biển xanh bà Thu Hiền đang đi có nguồn gốc từ đâu?                                                                                                                                                                                                                               
 Phúc Tiến – Phạm Sơn  – Báo Pháp Luật VN
               

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top