Vì sao căn hộ du lịch Nha Trang vẫn cháy hàng?

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang không còn là ẩn số nữa và kết quả bán hàng đang khá tốt.

Căn hộ có view biển trên đường Trần Phú – Nha Trang đều cháy hàng
Nguồn cung và sức mua đều giảm mạnh
Nhìn lại vài năm trước, từ đến 2015-2017, hầu hết các thành phố – thị trấn biển từ Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Hạ Long, Phú Quốc… các dự án condotel (căn hộ nghỉ dưỡng) liên tục được công bố mở bán rầm rộ trên thị trường, nhà nhà đầu tư, người người đổ xô đi mua căn hộ condotel.
Trong 3 năm đó, nguồn cung căn hộ condotel bùng nổ về số lượng. Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc và Hạ Long có số căn hộ condotel và biệt thự nghỉ dưỡng đã tung ra thị trường tính đến quý 3/2018 vào khoảng 66.000 căn (theo thống kê của CBRE Việt Nam), trong đó phần lớn lượng hàng tập trung từ 2015-2017.
Đầu năm 2018, thị trường bắt động sản nghỉ dưỡng bắt đầu chững lại do nhiều lý do khác nhau. Theo báo cáo của Hội môi giới BĐS Việt Nam, toàn thị trường hiện có còn khoảng 8.000 căn đang mở bán, nhưng tỉ lệ hấp thụ trong quý 3/2018 sụt giảm mạnh so với 2 quý trước đó chỉ đạt khoảng 1.000 giao dịch.
Theo các chuyên gia nhận định, từ chủ đầu tư đến nhà đầu tư đều lo lắng nên nguồn cung và sức mua đều giảm mạnh. Nhiều thông tin chưa rõ ràng về pháp lý của bất động sản nghỉ dưỡng, cộng với ngân hàng siết chặt các khoản vay bất động sản nói chung, năng lực quản lý khách sạn làm cho nhà đầu tư e ngại về dòng lợi nhuận được cam kết… đã làm nhà đầu tư thêm lo ngại.
Nhìn vào các số liệu thống kê của CBRE về số lượng nguồn cung sụt giảm tại các thành phố biển như Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang. Tuy nhiên, nguồn cung đến đâu, hàng bán hết đến đó, chỉ có Nha Trang vẫn duy trì nguồn cung cao và số lượng chốt căn bán ra vẫn dẫn đầu.
Niềm tin vào bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang
Theo báo cáo ban đầu từ Sở Du Lịch Khánh Hòa, năm 2018, du lịch tỉnh đã có sự tăng trưởng ấn tượng với 6,3 triệu lượt khách lưu trú, tăng 15,6%, trong đó có khoảng 2,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng 37,9%; doanh thu du lịch hơn 21.000 tỷ đồng, tăng 27,75%. Năm 2019, ngành Du lịch đặt mục tiêu đón 7 triệu lượt khách du lịch, trong đó có hơn 3 triệu lượt khách quốc tế. Với con số tăng trưởng ổn định và bền vững mỗi năm đạt trên 2 con số liên tiếp nhiều năm, Khánh Hòa và Nha Trang luôn dẫn đầu cả nước về phát triển du lịch.
Chính nhờ lực đẩy thực tế đến từ sức hút du khách, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng dẫn đầu cả nước. Năm 2018, dù thị trường căn hộ du lịch cả nước ảm đạm, hàng không bung ra và bán cằm chừng chờ xem các quy định pháp lý mới, thế nhưng Khánh Hòa và Nha Trang vẫn bung ra hơn 16.000 căn và hàng tồn còn rất ít, khoảng 20% còn lại “găm hàng” chực chờ tăng giá.
Một trong những yếu tố tăng trưởng ổn định bền vững cho thị trường bất động sản Nha Trang không thể bỏ qua chính là những chuyến bay thẳng kết nối các vùng miền và bay ra thế giới. Gần đây nhất, những chuyến bay thẳng kết nối Khánh Hòa – Đà Nẵng đã chính thức tăng lên 4 chuyến trong ngày. Ngoài TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, các hãng hàng không đã mở thêm đường bay kết nối Khánh Hòa với Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng… Rất nhiều chuyến bay thắng từ Hàn Quốc (sân bay Incheon), Ucraina (Sân bay Borisbol – Kiev), Malaysia, Nga, Anh, Đức, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc)… đến Sân bay Cam Ranh với giá rẻ. Thật khó tin, có những thời điểm, giá vé đi từ Nga về sân bay Cam Ranh trên dưới 9 triệu đồng. Sự vào cuộc của các công ty lữ hành trong nước đã mở riêng những tour bay thắng đến nhiều thành phố du lịch nổi tiếng của Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc… đã góp phần quảng bá tích cực cho vịnh Nha Trang – Một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới.
Hiện nay, Nha Trang đang được bước vào danh sách những điểm đến dành cho ngày đông lạnh giá. Vào thời điểm trước và sau mùa đông, từ khoảng tháng 11 đến tháng 3 hàng năm, nhiều quốc gia rơi vào mùa đông khắc nghiệt và nhiều gia đình trốn tuyết đã chọn Nha Trang làm điểm đến ấm áp. Ngay cả Trung Quốc, đất nước kế cận Việt Nam cũng bắt đầu giới thiệu tour trốn mùa đông lạnh giống như Hàn Quốc và Nga. Tuy nhiên, khách quốc tế đến Việt Nam rất quan trọng việc chọn điểm lưu trú do tập đoàn quản lý hàng đầu thế giới nên đa số khách sạn 4-5 sao hứng hết khách.
Du khách tập trung chỗ nào, bất động sản cháy hàng nơi đó
Khách đến Khánh Hòa rất đông nhưng chủ yếu tập trung đen đặc tại cung đường biển Trần Phú, ngay điểm giữa của cung đường, đoạn từ tháp Trầm Hương qua lại khoảng 1 km. Tại nơi đây, hàng loạt khách sạn, căn hộ du lịch mọc lên san sát nhau và lượng hàng bán ra luôn cháy sạch trong một tuần.
Khách hàng đầu tư xuống tiền vào các dự án tại tâm điểm quanh tháp Trầm Hương, đặc biệt các căn view biển luôn cháy hàng. Từ Vincom Beachfront, AB centre, Panorama… đều cạn kiệt nguồn cung. Những dự án xa hơn, cũng nằm trên mặt tiền biển nhưng cách trung tâm Nha Trang hơn chục km, trên trục đường Phạm Văn Đồng, đã bán sạch vèo trong năm 2018.
Những ngày đầu năm 2019, Nha Trang lại tiếp tục thiếu hụt nguồn cung, bất chấp các nơi khác như Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long đang rụt rè chờ đợi pháp lý của căn hộ du lịch được cởi mở hơn.
Thông tin dự án Beau Rivage Nha Trang
Chủ đầu tư: Công ty TNHH Miền Nhiệt Đới Nha Trang
Địa chỉ: 40 đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top