Yến Vy đề nghị được bảo vệ?

Yến Vy đã gửi đơn đến Hội Nhà Báo TPHCM để đề nghị được bảo vệ danh dự, nhân phẩm và quyền về bí mật đời tư.


Diễn viên Yến Vy
Vừa qua, Hội Nhà Báo TPHCM đã nhận được lá đơn trình bày của diễn viên Yến Vy dài 5 trang giấy với nội dung khẩn thiết yêu cầu Hội Nhà Báo và các cơ quan chức năng quan tâm, bảo vệ danh dự, nhân phẩm và quyền về bí mật đời tư. Đồng thời, Yến Vy cũng lên án một số bài báo đã viết sai sự thật về cô, gây nên cái nhìn xấu và chưa chính xác đến sự việc.

Yến Vy khẳng định: “Tôi không trao đổi qua điện thoại với phóng viên như một tờ báo đã nêu mà chỉ nói chuyện ngắn gọn với một nhà báo đó trong tư cách chia sẻ giữa cá nhân với nhau về nỗi đau khi chuyện riêng tư bị quay lén và phát tán khắp nơi chứ không phải nói chuyện để đăng báo!”. Yến Vy viết rõ hơn: “…có báo đã viết theo hướng lên án tôi khiến ai đọc cũng phải nghĩ rằng tôi không bị quay lén mà là quay có dàn dựng, đã tự đánh bóng mình bằng những hành vi đồi bại, vô văn hoá, bệnh hoạn”.

Yến Vy cho rằng từ những bài báo đó, khi chưa có kết luận rõ ràng của cơ quan chức năng, đã biến cô “từ nạn nhân thành người vi phạm nghiêm trọng về đạo đức và pháp luật, bị xã hội nguyền rủa”. Đến nay, do không chiụ nổi và phẫn uất vì liên tục bị kết tội, Yến Vy muốn khẳng định những vấn đề sau:

“- Những hình ảnh trong đoạn phim đó là quan hệ tình dục với người yêu cũ trong lúc hai người còn yêu nhau đã bị quay lén vào năm 2001, chứ không phải vào năm 2003. (Yến Vy sinh năm 1979)

– Đoạn phim quay về cảnh sinh hoạt riêng tư không có yếu tố dàn dựng để khoe thân thể hoặc biểu diễn cách sinh hoạt riêng tư trước ống kính mà mình biết chắc là đang quay mình.

– Khẳng định việc quay này không do tôi hoặc tôi nhờ người khác quay và không được sự đồng ý của tôi…
Sau khi trình bày rõ ràng sự việc, Yến Vy khẩn thiết đề nghị nhanh chóng xử lý hình sự người đã quay lén và phát tán hình ảnh sinh hoạt riêng tư. Có biện pháp ngăn chặn, thu hồi và xử lý những người đang bán công khai, tổ chức chiếu, phát tán băng đĩa có những đoạn phim quay lén trên.

Ngoài ra, Yến Vy còn kể về nỗi khổ của những ngày sống trong khủng hoảng và tuyệt vọng. Ngay trong xóm lao động nhỏ nơi gia đình Yến Vy đang sống còn tổ chức chiếu phim cô bị quay lén rồi cho con nít gõ cửa nhà hỏi: “Nói Yến Vy cho mượn mấy đĩa xem coi”. Gần cuối thư, Yến Vy tha thiết đặt hàng loạt câu hỏi cảm thán: “Tương lai tôi rồi đây sẽ ra sao? Có còn ai dám lập gia đình với tôi không? Nếu có lập gia đình và có con mà con cái biết được thì cuộc sống có yên ổn không?…”.

Để giúp Yến Vy hiểu rõ hơn “điểm rơi” của mình và gửi thư đúng địa chỉ, chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Nguyễn Văn Phùng – Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà Báo TPHCM và bà Nguyễn Thế Thanh – PGĐ Sở VHTT TPHCM.

Ông Nguyễn Văn Phùng – Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà Báo TPHCM: “Hội Nhà Báo không có chức năng và nhiệm vụ giải quyết những yêu cầu của diễn viên Yến Vy. Vấn đề của báo nào thì gửi về báo báo đó đề được giải quyết. Chúng tôi chỉ giải quyết thư, đơn khiếu nại của các nhà báo và bảo vệ quyền lợi của các nhà báo”.

Bà Nguyễn Thế Thanh – PGĐ Sở VHTT TP.HCM: “Vấn đề của Yến Vy chưa kết luận cô ấy là nạn nhân hay tội nhân. Còn vấn đề lên án của dư luận về đạo đức thì nằm ngoài vấn đề luật pháp rồi. Luật pháp không cấp phép cho từng diễn viên, nghệ sĩ nên không thể nói là cấm hay cấp phép cho Yến Vy đi biểu diễn. Nếu có nơi nào xin phép cho Yến Vy đi biểu diễn thì chúng tôi sẽ xét trên tổng thể toàn chương trình”.
  • Linh Lan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top